Thầy thuốc ưu tú.Bs Vi Văn Thái – Khát vọng phát triển Đông y tỉnh Quảng Ninh

Phải thuyết phục mãi, Thầy thuốc ưu tú. Bs Vi Văn Thái mới đồng ý cho chúng tôi viết bài về ông. Ông bảo rằng, ông chỉ biết chữa bệnh cứu người, quanh năm làm bạn với cây thuốc chứ có gì để mà nói.

Lần đầu tiên gặp bác sĩ Vi Văn Thái, thấy khuôn mặt góc cạnh, ít cười cứ nghĩ ông khó gần nhưng khi xem ông thăm khám cho bệnh nhân mới nhận thấy ông thật tận tình và chu đáo.

 

Thầy thuốc ưu tú.Bs. Vi Văn Thái tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bén duyên y học cổ truyền từ những bài thuốc của ông lang, bà mế đất Cao Bằng

Bác sĩ Vi Văn Thái sinh ra và lớn lên ở Cao Bằng – mảnh đất nổi tiếng với nhiều cây thuốc quý. Đây là nơi sinh sống của 8 dân tộc, mỗi dân tộc lại có những cách sử dụng cỏ cây làm thuốc chữa bệnh khác nhau.

Ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé Vi Văn Thái để ý thấy mỗi khi trong nhà có người ốm, đau bụng, mẹ lại đi hái lá trên núi về nấu nước uống. Cậu cảm thấy vô cùng thú vị vì chỉ với mấy loại cỏ cây quen thuộc mà có thể khiến người đang ốm trở nên khỏe mạnh. Cậu còn nghe người ta kể về những nhiều ông lang, bà mế với những bài thuốc chữa khỏi cả những bệnh nan y. Người dân bình thường, mặc dù không hành nghề y nhưng lại có những bài thuốc rất hay, có thể chữa được nhiều bệnh.

Niềm đam mê với việc chữa bệnh bằng y học cổ truyền đã hình thành và lớn dần trong tâm hồn cậu bé Vi Văn Thái lúc nào không hay. Cậu ước ao lớn lên sẽ trở thành một thầy thuốc Đông y có thể chữa bệnh cứu người từ chính những cỏ cây quen thuộc hàng ngày. Để rồi sau khi tốt nghiệp cấp 3, chàng trai Vi Văn Thái đã trở thành sinh viên của trường Đại học Y Bắc Thái. Năm 1981, cầm tấm bằng trên tay, anh trở về quê hương công tác tại Bệnh xá E534 và Ban nội 1, Đội điều trị 38, Quân đoàn 26, Quân khu I. Ước mơ trở thành thầy thuốc để chăm sóc sức khỏe cho người dân quê nghèo từng bước thành hiện thực.

Sau 2 năm  phụ trách phòng y học dân tộc, sở Y tế Cao Bằng, chàng trai Vi Văn Thái đảm nhiệm vị trí bác sĩ điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cao Bằng. Bác sĩ Vi Văn Thái vẫn còn nhớ rất rõ những ngày đầu ấy, cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ y bác sĩ vừa thiếu, vừa yếu về chuyên môn nghiệp vụ trong khi nhu cầu khám chữa bệnh của người dân lại lớn. Càng khó khăn, bác sĩ trẻ Vi Văn Thái cảm thấy càng cần phải cố gắng hơn. Anh không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Bác sĩ Vi Văn Thái luôn muốn có thể nghiên cứu và phát triển lại những bài thuốc y học cổ truyền của các dân tộc thiểu số cũng như kinh nghiệm chữa bệnh gia truyền của họ để ứng dụng vào chữa bệnh cho người dân. Có không ít khó khăn bởi nhiều bài thuốc nổi tiếng cũng… mất dấu sau khi những vị lương y này qua đời. Nhưng dù khó khăn cũng không làm trở ngại được người thầy thuốc đầy đam mê, nhiệt huyết. Những công trình nghiên cứu của bác sĩ Vi Văn Thái đã nhận được nhiều đánh giá cao từ giới chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, đặc biệt, có ý nghĩa lớn khi đưa vào ứng dụng điều trị bệnh thực tiễn.

Những nỗ lực của một bác sĩ trẻ dần được cán bộ và đồng nghiệp tại bệnh bệnh viện ghi nhận. Năm 1987, bác sĩ Vi Văn Thái được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Cao Bằng. Đảm nhiệm vai trò này được 3 năm, ông lại tiếp tục được bổ nhiệm lên vị trí Giám đốc Bệnh viện YHCT Cao Bằng. Dù ở vị trí lãnh đạo công việc bận rộn nhưng bác sĩ Vi Văn Thái luôn tận tình hướng dẫn, chỉ bảo và chia sẻ kinh nhiệm cho các bác sỹ trẻ, mới vào nghề.

Một điều quan trọng mà bác sỹ Vi Văn Thái luôn tâm niệm là trách nhiệm với bệnh nhân. Đối với ông, năng lực, chuyên môn về y học cổ truyền chưa đủ, người bác sĩ cần có một trái tim nhân hậu để cảm thông với người bệnh, nhất là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngay cả khi đảm nhiệm vị trí lãnh đạo bác sĩ Vi Văn Thái vẫn trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân và tận tình hỏi thăm từng người một. Đây có lẽ là lý do mà nhiều người dân ở Cao Bằng hiện nay vẫn dành nhiều sự trìu mến, cảm kích khi nhắc tới vị bác sĩ y học cổ truyền này.

Trăn trở phát triển y học cổ truyền tại Quảng Ninh

Năm 1994, do công việc gia đình nên bác sĩ Vi Văn Thái chuyển công tác về Quảng Ninh. Sau 2 năm là chuyên viên hoạt động tích cực tại Hội đông y tỉnh Quảng Ninh cùng với những tâm huyết và kinh nghiệm lâu năm trong ngành y học cổ truyền tại Cao Bằng, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Y Dược học cổ truyền Quảng Ninh, kiêm chủ tịch Hội Đông y tỉnh Quảng Ninh trong suốt 3 nhiệm kỳ liên tiếp.

Bác sĩ Vi Văn Thái nhận thấy, măc dù tỉnh Quảng Ninh có nguồn dược liệu phong phú nhưng y học cổ truyền chưa thực sự phát triển. Sự ngoại nhập ồ ạt của nhiều thuốc tây với những ưu thế như tiện lợi, tác dụng nhanh đã làm cho nhiều người dân Quảng Ninh – nơi có nền kinh tế phát triển xem nhẹ giá trị chữa bệnh từ thảo dược Đông y. Chính điều này càng thôi thúc ông phải làm sao để phát triển y học cổ truyền tại mảnh đất này.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Vi Văn Thái tại Đại hội Đông y tỉnh Quảng Ninh

Khi đảm nhiệm vị trí giám đốc, bác sĩ Vi Văn Thái đưa ra các kế hoạch phát triển bệnh viện để phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho người dân. Cùng với việc đầu tư trang thiết bị y tế, ông luôn chú trọng rèn luyện, nâng cao y đức cán bộ, bác sĩ.

Với vai trò là hội viên tại Hội Đông y Quảng Ninh, bác sĩ Vi Văn Thái đã không ngần ngại mang tất cả những kiến thức, kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Đông y chia sẻ để phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương. Ông cũng tích cực cùng Hội đi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn, ủng hộ trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, các hộ người nghèo, gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, bác sĩ Vi Văn Thái còn cùng các hội viên trong hội tuyên truyền, phổ biến tác dụng của các cây thuốc, vị thuốc chữa bệnh thông thường cho người dân, hướng dẫn người dân trồng và bảo quản dược liệu ngay tại nhà. Nhờ đó, phong trào trồng dược liệu trong các hộ gia đình ngày càng được mở rộng khắp trong tỉnh .

Đặc biệt là sau này, khi về làm việc tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Vinacare, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Vi Văn Thái đã cùng các cán bộ, đồng nghiệp trung tâm lên kế hoạch và phát triển vườn dược liệu tại Quảng Ninh. Toàn bộ vườn dược liệu đều được trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Với gần 100 loại cây dược liệu khác nhau đã cung cấp được hơn 60% dược liệu thô cần dùng cho hoạt động chữa bệnh của trung tâm.

➞ Có thể bạn quan tâm: Phòng khám của bác sĩ Vi Văn Thái ở đâu tại Quảng Ninh?

Trong quá trình làm việc tại Quảng Ninh, bác sĩ Vi Văn Thái vẫn tiếp tục nghiên cứu và tham gia, chỉ đạo nhiều công trình. Ông có nhiều công trình được đánh giá cao như: Nghiên cứu ứng dụng và sản xuất viên hoàn chữa Viêm đại tràng, Nghiên cứu  ứng dụng bài thuốc nam chữa tiểu đường tại BV YDHCT Quảng Ninh,…

Để tiếp tục nghiên cứu về y học cổ truyền, đồng thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh bằng Đông y của nhiều người dân, năm 2015, sau khi về hưu, bác sĩ Vi Văn Thái đã về làm việc tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare chi nhánh Quảng Ninh.

Tại đây, ông đã cùng các đồng nghiệp phối hợp nghiên cứu thành công bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang chữa bệnh xương khớp hiệu quả bằng Đông y. Bài thuốc này đã giúp cho hàng nghìn người chữa khỏi các đầu bệnh như: thoái hóa khớp, khô khớp, vôi hóa khớp, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp dạng thấp.

Chú Trần Văn Trung (54 tuổi, Quảng Ninh) tâm sự: “Trước đây, tôi uống rất nhiều loại thuốc viêm khớp nhưng không khỏi. Cứ ngưng dùng là lại tái phát. Cách đây nửa năm, con trai tôi được bác đồng nghiệp cũng bị viêm khớp như tôi mách đến bác sĩ Thái. Tôi đi với tâm lý thử xem thế nào chứ cũng không dám hi vọng. May quá uống thuốc Cốt vương Thần hiệu thang theo liệu trình của bác sĩ Thái lại khỏi. Bây giờ tôi đi lại bình thường rồi, không còn đau nhức gì cả!”

Chúng tôi đem câu chuyện có nhiều bệnh nhân lên mạng khen bác sĩ Vi Văn Thái chữa bệnh giỏi kể, ông chỉ cười hiền: “Bệnh nhân khỏi bệnh thì mình vui. Đây là khích lệ lớn với người thầy thuốc. Nhưng cũng không vì thế mà tự hài lòng với bản thân. Lúc nào tôi cũng tâm niệm cần phải cố gắng hơn nữa. Có rất nhiều bài thuốc hay mình chưa biết, có những vị thuốc quý mình chưa khám phá hết công dụng…”.

Không khỏi bất ngờ vì sự khiêm nhường của vị lương y đã có mấy chục năm trong nghề với biết bao thành tích đáng nể. Xin chúc Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Vi Văn Thái luôn giữ được nhiệt huyết và đam mê của mình để có thể đưa y học cổ truyền tỉnh Quảng Ninh phát triển xứng với tiềm năng sẵn có.

Nêu thêm về trồng dược liệu theo quy hoạch… chứ trồng tại các hộ dân thì rất nhỏ thôi, không bao hàm được ý phát triển dược liệu

Cập nhật lúc 08:48 - 23/03/2018

Ý kiến độc giả (48 bình luận)

 1. Điệp mi says: Trả lời

  Con chào bác ạ, chắc bác k nhớ ra con trong hàng ngìn có bệnh nhân đâu bác nhỉ. Trước con chữa khỏi trĩ chỗ phòng khám 116 văn lang đấy bác. Cảm ơn bác đã tận tình giúp con khỏi bệnh. Chúc bạn dồi dào sức khỏe để cống hiến cho đời.

  1. Hảo chu says: Trả lời

   @diệp Mi cũng đc bác chữa bệnh trĩ cho ạ, bệnh này đến tây y họ toàn chỉ định cho cắt thôi, mà đã cắt rồi rất dễ tái phát. Anh trai chị cũng cắt 1 lần giờ lại bị sa xuống đây. bệnh của e chữa xong hiện tượng gì không?

   1. Điệp Mi says: Trả lời

    C vẫn bình thường mà, c mới bị cấp độ 2 rồi bác cho uống, cả ngâm rửa cho co búi trĩ nên, bị bệnh này còn phải ăn uống rồi vận động hợp lí mới bền đc. C thử đưa a trai qua phòng khám của bác xem tn?

 2. Hảo chu says: Trả lời

  Đúng rồi, a nhà c chả kiêng gì đâu, vẫn rượu bia, ớt cay như thường ấy. e còn địa chỉ của bác sĩ ko cho c xin với. đọc lí lịch của bác mà phục quá. Đúng là con người của lao động và cống hiến

  1. Ja Pan says: Trả lời

   E cũng đưa bố chữa viêm khớp dạng thấp tại đây. mới dùng thuốc được 2 tháng mà trông ông nhanh nhẹ hơn hẳn

   1. Điệp Mi says: Trả lời

    Địa chỉ chỗ bác ở 116 văn lang, hồng gai hạ long nhé chị. Còn đây là sdt 0972606773 chị cứ gọi đặt lịch trước cho đỡ phải đợi

 3. Linh genti says: Trả lời

  bác Thái là sếp của bố cháu đây mà, bác cực kỳ thân thiện và dễ gần. e bị nghiện nói chuyện với bác luôn. Bác như cuốn từ điển ấy, cái j cũng am tường. trước còn giúp giúp con em điều trị mở khóa đầu nữa. thầy thuốc ở nước ta mà được như bác đúng là chuẩn chỉnh luôn.

  1. Mạc trang says: Trả lời

   Chị ơi hiện tại bác đã về hưu rồi đúng k? mình muốn đến nhờ bác điều trị bệnh xoang thì làm thế nào chị, e nghe nói bác có bài thuốc chữa xoang tốt lắm nhưng k biết liên hệ với bác tn nữa. bạn giúp mình với

   1. Linh genti says: Trả lời

    @mạc trang bạn tìm đúng thầy đúng thuốc đấy. bác có riệng 1 bài thuốc trị xoang của mình + thuốc nhỏ do bác tự tìm cây thuốc cho bệnh nhân luôn. Bác đang chữa bệnh chỗ phòng khám đông y việt nam chỗ 116 văn lang, phường hồng gai, tp hạ long. C gọi vào sdt 02036570128 họ tư vấn để gặp bác sĩ nhé

    1. Mạc Trang says: Trả lời

     Vâng, rất cảm ơn bạn nhé. Mình gọi luôn xem sao.may mà gặp đc bạn đấy chứ hôm lên bệnh viện y dược cổ truyền họ nói bác nghỉ hưu 2 năm rồi, xin số điện thoại nhất định ko cho

     1. Nhung ốc says:

      Thuốc xoang của bác hiệu quả nhanh lắm @mạc trang, lần đầu lấy thuốc ở phòng khám đông y của bác, bác chỉ đưa thuôc uống còn thuốc nhỏ bác hẹn chiều bác làm rồi đến đấy bác trực tiếp nhỏ để làm thông mũi, sổ mủ ra. Nhẹ cả người đấy

 4. Tuyền phạm says: Trả lời

  Nếu mà nền đông y việt nam có nhiều ng như bác sĩ vi văn thái thì chắc chắn nền đông y việt nam k thua kém gì các nước phương đông khác. ủng hộ quan điểm “nam dược trị nam nhâ”

 5. Tuệ Lâm says: Trả lời

  Vinh dự đc gặp bác 1 lần trong hội thảo về phát triển nền đông y của tỉnh quảng ninh, là ng hiểu biết sâu và rộng về cây thuốc, bác thích sử dụng thuốc nam hơn là sử dụng thuốc bắc giống người Hoa. Chúc cho bác sẽ góp phần đưa nền y dược việt nam nói chung và của tỉnh quảng ninh nói riêng phát triển hơn nữa

 6. Phương Tô says: Trả lời

  Tôi đang tìm bác sĩ điều trị về bệnh mề đay mẩn ngứa lâu năm, ai biết giới thiệu tôi được k? mẹ tôi bị lâu lắm rồi, chữa rất nhiều thuốc, ai mách cho bài nào hay, thầy nào giỏi cũng điều trị nhưng k khỏi. thực sự là bệnh này khiến cho mẹ tôi ăn k ngon ngủ k yên. Cả nhà ai biết xin giúp đỡ gđ tôi

 7. Quy bích says: Trả lời

  E thấy bị mè đay mẩn ngứa đa phần là do gan kém, k thải độc đc cho cơ thể. Chị cú cho bác uống mát gan, ăn đồ mát. Tránh xa những dị nguyên dễ dị ứng, tắm thêm lá mát chắc sẽ có kq

  1. Phương tô says: Trả lời

   Còn thiếu cách nào tôi cũng làm cho mẹ nhưng k ăn thua, có đỡ đc 1 tg ngắn sau đó lại bị lại. giờ muốn chữa dứt điểm khó quá

   1. Thái Tâm says: Trả lời

    Mắc bệnh mề đay mẩn ngứa mãn tinh thì k gì khổ bằng. chị đã từng bị chị biết, có khi ra đường bị gió cũng nổi lên, ăn hải sản chắc chắn 100%…mãi mới có ng mách đến chữa chỗ bác sĩ Thái chữa trị. Vừa uống kết hợp với lá tắm, độ 3 tháng thì khỏi hẳn. quan trọng là bài thuốc có mức độ giải độc cơ thể tốt nữa

 8. Tuti Nguyễn says: Trả lời

  Cũng có cơ hội đc gặp bác 1 lần trước kia khi bác làm giám đốc bệnh viện y dược cổ truyền tỉnh quảng ninh. Trước bố mình nằm viện về bệnh viêm đa khớp. bác có sự đồng cảm rất lớn đối với bệnh nhân, thân thiện gần gũi. Có sự cảm mến rất lớn đối với 1 bác sĩ vừa có tài vừa có tâm

  1. Vân Minh says: Trả lời

   Trước kia bác còn là ân nhân của gia đình tôi. bố tôi bị ung thư, bệnh viện trả về nhà. Chỉ còn chờ được ngày nào hay ngày đấy. lại là chỗ thân quen với bác. Bố tôi có gọi điện nhờ bác cứu chữa với 1 niềm tin chắc chắn m sẽ vượt qua đc căn bệnh này. Bác qua xem tình hình của bố và kê thuốc cho bố uống, là thuốc đông y. khi nằm viện bố dùng thuốc tây nên ng bị phù nề vậy mà uống thuốc của bác 1 tuần xuống hết, tình trạng rất khả quan. Cứ duy trì dùng thuốc của bác bệnh tình ông đỡ rất nhiều, khỏe mạnh và đi lại như ng thường. ông sống thêm đc 6 năm rồi ra đi rất mãn nguyện.gia đình xin tạ ơn bác rất nhiều. chúc bác luôn khỏe mạnh để giúp đời

   1. Vy Vy says: Trả lời

    Mình cũng chơi với con gái của bác, thường xuyên ghé qua nhà bác chơi.ở xã hội bác giỏi là vậy mà ở nhà cực kỳ tâm lí, chả bao giờ mình nghe thấy bác nặng lời với con lần nào. Lúc nào cũng khích lệ con

    1. Ely Lâm Trang says: Trả lời

     Mọi ng cho e hỏi bác sĩ thái có điều trị được bệnh hiếm muộn ở nam giới ko ạ. Ck cháu có vẫn đề về sinh lí nên muộn con quá. Ai đã chữa chỗ bác rồi giúp e với.

     1. Tuti Nguyễn says:

      E cho ck đi kiểm tra, xét nghiệm xem thế nào, c có số của bác chỗ phòng khám đông y việt nam đây 0972606773. Khi nào cần e gọi nhé

 9. Hiền bống says: Trả lời

  Anh chị cho e hỏi hiện tại bác vẫn làm việc ở phòng khám đông y việt nam chỗ phố văn lang hay đã nghỉ việc rồi? e muốn chữa bệnh dạ dày, có ng mách chữa ở đây nhưng chỉ sợ bác nghỉ rồi

  1. Xu xu says: Trả lời

   Bác vẫn làm việc bình thường mà bạn, tuần vừa rồi mình mới đi khám lại và lấy thuốc luôn.

   1. Tân Linh says: Trả lời

    Bác đang còn nhanh nhẹn và muốn cống hiến lắm, chưa nghỉ đâu bạn. hôm nọ cũng trò chuyện bác còn đang nghiên cứu để chữa bệnh vô sinh đấy. trước bác cũng giúp mấy ng hiếm muộn có con nhưng giờ bác tập trung nghiên cứu kỹ hơn. Chúc bác thành công để giúp cứu chữa cho nhiều người.

 10. Khánh Hoàng says: Trả lời

  E chỉ phục nhất tài soi mắt mà bác sĩ Thái gọi là soi hồng mạc gì đấy, bác chụp cả mắt phải và mắt trái bằng 1 cái máy sau đó soi vào thì thấy đc toàn bộ cơ thể từ đầu đến chân.còn biết cả ngày bé thường mắc bệnh gì nữa, dự luôn cả dễ bị bệnh gì luôn. Thật k ngờ đông y khiến ng ta ngưỡng mộ

  1. Hường Mina says: Trả lời

   Sao mình đi khám đông y nhiều mà chưa bao giờ thấy ng ta khám mắt giống như bạn nói cả, cũng muốn thử xem sao. B ơi phòng khám đông y chỗ bác làm việc có phải gần trường văn lang, hạ Long không?

   1. Khánh Hoàng says: Trả lời

    Đúng rồi b, b đi vào chỗ phố thương mai thì dễ tìm hơn chứ địa chỉ là 116 văn lang nhưng lại nằm giao nhau giữa phố văn lang với phố thương mai. Trước khi qua b gọi điện vào số lễ tân 02036570128 đặt trc k lại phải chờ

    1. Trần thế quân says: Trả lời

     Đúng là trăm nghe k bằng 1 thấy thật, đc thử quả soi mắt bắt bệnh của bác đúng là vi điệu, không có bệnh nào bác k đoán ra, còn dự đoán mềnh cứ duy trì chế độ ăn uống thế này độ 1 năm nữa là bị mỡ máu, hức

     1. Phạm xuyên says:

      @trần thế quân, b chữa bệnh gì đấy? không biết bác có chữa đc bệnh gút ko nhỉ? A trai mình bị gút gần 5 năm nay chạy chữa nhiều những cũng k khá hơn là mấy giờ thử sang đông y xem có khả quan hơn k?

 11. Diêm tuyết says: Trả lời

  Nói đến bác sĩ thái hầu như người trung tuổi ở Hạ long ai cũng biết đến bác. ở tuổi hơn 60 nhiều ng chọn an nhàn hưởng thụ cùng con cháu nhưng bác vẫn hăng say làm việc. thật đáng khâm phục

  1. Thủy tít says: Trả lời

   Thứ 7 tuần trước mình cũng mới qua phòng khám đông y việt nam nơi bác đang làm việc, rất khang trang, sạch sẽ. hỏi đường ai cũng biết và tận tình chỉ đường luôn.

   1. Hà Hà says: Trả lời

    E muốn điều trị bệnh rụng tóc ở chỗ phòng khám của bác (e bị rụng tóc sau sinh, giờ bé nhà e đc 6th rồi nhưng tóc vẫn ko ngưng rụng. nhưng hiện tại con thơ và nhà ở xa (e ở tận Hải phòng) thì có cân đến khám để lấy thuốc hay có thể đặt mua đc. Ai có kinh ngiệm trong chuyện này chỉ giúp e với

    1. Kẹo Đắng says: Trả lời

     Nếu có thể bạn nên đến trực tiếp để bác sĩ thăm khám, sẽ dễ dàng đưa ra nguyên nhân và hướng điều trị hơn

     1. Hà hà says:

      E cũng muốn quá nhưng bé nhà e quấy, nếu đi từ Hải phòng ra cũng mất vài h đồng hồ, chưa kể nếu đông bệnh nhân là phải đợi nữa, có khi sang cả buổi chiều nên e định để bác kê đơn từ xa nhưng k biết điều trị như thế có hiệu quả k?

 12. Nhím bi says: Trả lời

  @hà hà cũng bị rụng tóc à. Chị bị rụng tóc + bạc tóc hơn 10 năm nay rồi. chữa trị bao nhiêu loại mà chả ăn thua. Vậy mà bác kê cho uống thuốc tóc đỡ rụng hơn, chân tóc còn có dấu hiệu ra tóc con nữa đấy. nếu có thể thì nên đến khám lần đầu tiên là quan trọng nhất. không chỉ biết đc nguyên nhân soi vì sao bị rụng tóc mà còn biết cơ thể có gặp bệnh gì nguy hiểm k? bác có bài soi võng mạc cực kỳ hay luôn, lục phũ ngũ tạng biết hết

  1. Hà hà says: Trả lời

   Thật à c, e cũng đang rầu đây chả biết sinh xong có bị sản k mà trước con gái e gần 50 cân khi mang thai thì tăng gần chục cân giờ nuôi con đc hơn 40 cân, ai cũng chê. E cắt thuốc bổ uống cũng chả lại đc ng. chắc là phaỉ xếp qua khám xem sao

   1. Nhím bi says: Trả lời

    Đúng rồi e, sức khỏe là quan trọng k thể xem thường đc. Chúc e nhanh khỏi bệnh

 13. Diệp Tiến says: Trả lời

  Sao mẹ tôi đang điều trị bệnh đại tràng co thắt bằng thuốc của bác thái kê cho tại phòng khám đông y việt namVinaCare đang sang tháng t2 mà bệnh tiến triển khá chậm, tối rất sốt ruột k biết thuốc có hiệu quả k nữa

  1. Đức Danh Hoàng says: Trả lời

   Điều trị đông y phải kiên trì chứ b. đối với bệnh nặng phải 2-3 tháng mới đỡ đc. Mình đang dùng thuốc dạ dày của bác thấy tiến triển nhanh mà. Bạn thử xem lại chế độ ăn uống nhỉ ngơi của mẹ xem đã hợp lí chưa?

   1. Vũ lai says: Trả lời

    Đại tràng co thắt là bệnh khó chữa nhất trong những bệnh về tiêu hóa mà @diệp Tiến, chắc mẹ bạn cũng đi chữa tây y rồi nhưng k đỡ mới tìm đến đông y đúng k? bệnh này nếu k điều trị dứt điểm dễ bị mãn tính lắm. bạn cứ gọi điện nhờ bác tư vấn thêm cho,rồi điều chỉnh lượng thuốc

    1. Diệp Tiến says: Trả lời

     Khi uống thuốc hết 1 tháng mẹ tôi cũng đc bác kiểm tra lại và có gia giảm thêm 1 số loại thuốc khác nữa. bác bảo điều chỉnh lại đơn thuốc để tăng hiệu quả điều trị, thấy mẹ cũng bớt đâu 1 ít nhưng tôi vẫn sốt ruột lắm

     1. Đức danh hoàng says:

      Bác điều chỉnh lại thì a cứ yên tâm nhé, trc e bác cũng điều chỉnh lại đơn, còn kê thêm thuốc bổ để ăn ngon ngủ ngon nữa đấy
      12. Minh Trang

 14. Minh Trang says: Trả lời

  ở gần nhà bác cũng đc thơm lây, hihi, bố e còn kể trước bác có ý định xây dựng viện dưỡng lão cho các cụ ở tỉnh quảng ninh cơ nhưng vì khó khăn trong việc kêu gọi các nhà đầu tư nên lại bỏ dỡ dự định này. Tiếc quá

  1. Gà sâu says: Trả lời

   Khó nhất là kêu gọi các nhà đầu tư mà bạn, mà xây dựng viện dưỡng lão như 1 cái bệnh viện + nhà nghỉ cũng k phải dễ gì

   1. Hữu tây says: Trả lời

    Nếu bác chưa về hưu chắc dân quảng ninh có viện dưỡng lão rồi nhỉ J))

 15. Trần đức Trung says: Trả lời

  Tôi làn nam giới, bề ngoài khá khỏe mạnh, cao 1m73 nặng 75kg, tuy nhiên chuyện đấy rất tệ, k muốn nói là yếu. đã uống thuốc và tìm đủ mọi cách nhưng cũng chỉ tạm thời thôi. K biết bác sĩ Thái có chữa bệnh này k mọi người?

 16. Huỳnh lâm says: Trả lời

  Cảm phục người thầy thuốc việt nam. Mặc dù k là người dân đất mỏ nhyuwng bác đã cống hiến rất nhiều cho sự phát triển ngành đông y của tỉnh quảng ninh. Chúc bác sức khỏe.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan