Bệnh Gout ảnh hưởng tới xương khớp như thế nào

Ảnh hưởng của bệnh gout lên xương khớp

Bệnh gout là một một trong những bệnh về xương khớp gây đau đớn và ảnh hưởng trầm tới cuộc sống của các bệnh nhân mắc phải. Ngày xưa có thể nói bệnh gout thường thường được gọi là bệnh của người nhà giàu, trong thời kì phong kiến thì hầu như bệnh gout hay mắc ở vua chúa, quan lại giàu có. Nhưng ngày theo nhiều chứng minh cho thấy rằng các bệnh gout mắc phải là do người ăn quá nhiều thực phẩm có chứa acid uric mà chất này thường có trong những loại thực phẩm đắt tiền nên thường mắc ở những người giàu có là vì vậy. Bệnh nếu không được điều trị bệnh gout hợp lý có thể gây biến dạng xương khớp và có thể gây liệt khớp. Cùng tìm hiểu rõ hơn về gout qua bài viết dưới đây.
BỆNH GOUT ẢNH HƯỞNG TỚI XƯƠNG KHỚP NHƯ THẾ NÀO
Bệnh gout ảnh hưởng tới xương như thế nào 

Nguyên nhân chính gây nên bệnh gout

Người ta đã phát hiện đối với những người mắc bệnh gout thì khi xét nghiệm sẽ phát hiện trong cơ thể lượng acid uric tăng cao. Có thể là do ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa nhiều acid uric như: Thịt, cá, nấm, tôm, cua..một phần uống bia rượu.
Một nguyên nhân nữa là bệnh gout có thể mắc phải ở một số người mắc bệnh suy thận, hoặc các bệnh giảm chức năng của thận do lượng acid trong cơ thể cần được đào thải ra bên ngoài qua thận nhưng do chức năng thận bị suy giảm hạn chế sự bài tiết nên lượng acid uric được giữ lại trong máu có thể hình thành nên bệnh gout.
Bệnh gắn liền với các yếu tố di truyền và cơ địa, những bệnh nhân này có quá trình tổng hợp purin nội sinh tăng nhiều gây tăng acid uric. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu của bệnh.

Bệnh gout có thể ảnh hưởng như thế nào tới xương

Bệnh gout dễ thấy nhất đó chính là các cơn đau dữ dội, bệnh thường ảnh hưởng đến các khớp lớn các ngón chân cái, nhưng nó có thể xảy ra ở bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay và cổ tay. Các cơn đau có thể kéo dài và dai dẳng. Sau khi cơn đau nặng nhất giảm xuống, một số cơn đau khớp có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Sau đó cơn đau sẽ kéo dài và ảnh hưởng đến nhiều khớp. Các khớp sẽ thấy sưng đỏ bởi đó chính là hiện tượng của viêm các khớp, khớp bị ảnh hưởng hoặc khớp trở nên sưng đỏ và đau. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên mà không có các biện pháp điều trị thì bệnh có thể gây nên viêm xương khớp mãn tính và gây biến dạng các khớp, sẽ không còn cử động được. gây liệt khớp không hồi phục. Bệnh ảnh hưởng rất lớn tới hệ xương khớp và cần được điều trị sớm và kết họp với chế độ dinh dưỡng thích hợp để có điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục