Viêm Khớp Dạng Thấp Ở Trẻ Em: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Viêm khớp dạng thấp ở trẻ em thường xảy ra ở nhóm đối tượng từ 3 – 16 tuổi. Đây là một bệnh rối loạn tự miễn có khả năng tác động, gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển toàn diện và sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều hậu quả cùng với nhiều biến chứng nguy hiểm. Từ đó khiến khả năng vận động của trẻ nhỏ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Viêm khớp dạng thấp ở trẻ em là bệnh gì?

Khi nhắc đến thấp khớp, viêm khớp, nhiều người có quan niệm rằng bệnh chỉ xuất hiện ở những người lớn tuổi do xương khớp suy yếu và bị lão hóa. Tuy nhiên bệnh vẫn có thể xảy ra ở trẻ em và những người trẻ tuổi. Đối với trẻ em, từ 3 – 16 tuổi là độ tuổi dễ mắc bệnh nhất.

Viêm khớp dạng thấp ở trẻ em còn có tên gọi khác là viêm khớp dạng thấp chưa thành niên và thấp khớp ở trẻ em. Triệu chứng của bệnh khi xuất hiện ở trẻ em khá giống với triệu chứng của bệnh khi xuất hiện ở người trưởng thành. Tuy nhiên, vẫn có sự không giống nhau ở phản ứng lâm sàng. Bệnh do các vấn đề về di truyền và yếu tố tự miễn phát sinh, không do vi khuẩn gây bệnh.

Có thể hiểu đơn giản, bệnh được xem là một chứng rối loạn hệ thống miễn dịch, rối loạn tự miễn của trẻ có cơ thể không nhận được tế bào – mô nên tạo ra những phản ứng lại và tấn công chúng. Điều này khiến các khớp ở cổ chân, đầu gối, cổ tay, ngón tay… bị viêm, sưng và dẫn đến đau nhức. Khi xuất hiện, bệnh có thể kéo dài trong vài tuần hay thậm chí là kéo dài trong vài tháng với 3 thể chính, gồm:

Viêm khớp dạng thấp ở trẻ em có triệu chứng khá giống ở người trưởng thành
Viêm khớp dạng thấp ở trẻ em có triệu chứng khá giống ở người trưởng thành

Viêm khớp dạng thấp thể ít khớp

Viêm khớp dạng thấp thể ít khớp là tên gọi thể hiện cho tình trạng viêm và sưng dưới 4 khớp. Bệnh thường xuất hiện ở các bé gái và xảy ra chưa quá 6 tháng. Đối với thể ít khớp, bệnh chủ yếu phát sinh ở các khớp như khuỷu tay, cổ chân, cổ tay hoặc khớp đầu gối. Thông thường, thể ít khớp sẽ không gây ra nhiều hậu quả và biến chứng. Tuy nhiên cũng không được xem nhẹ thể bệnh này.

Nhờ bài thuốc thảo dược 150 năm của Đỗ Minh Đường, hàng ngàn bệnh nhân đau nhức, thoái hóa khớp đã phục hồi vận động mà không cần phẫu thuật.

Viêm khớp dạng thấp hệ thống

Viêm khớp dạng thấp hệ thống xuất hiện phổ biến ở những trẻ có độ tuổi từ 5 – 7. Khi xuất hiện, bệnh kéo theo nhiều biểu hiện sưng và đau khác nhau ở một số khớp nhỏ. Đôi khi bệnh còn tác động đến cơ quan nội tạng và gây ra nhiều tổn thương tại đây. Sau khi hình thành, bệnh có thể kéo dài trong vài tuần, trong vài tháng hay thậm chí là trong vài năm với nhiều hậu quả và biến chứng nguy hiểm.

Viêm khớp dạng thấp thể đa khớp

Viêm khớp dạng thấp thể đa khớp thường xuất hiện cùng với tình trạng viêm và sưng trên 4 khớp. Thông thường, bệnh sẽ hình thành và kéo dài trên 4 tháng. Trong thời gian đầu, bệnh chỉ xảy ra ở một khớp. Sau đó phát triển mạnh trong một thời gian ngắn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những khớp xung quanh. Bệnh mang tính đối xứng: Hai bên cổ chân, hai bên cổ tay, hai bên đầu gối…

Nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấp ở trẻ em

Tương tự như bệnh viêm khớp dạng thấp ở người trưởng thành, người lớn tuổi, viêm khớp dạng thấp ở trẻ em là tình trạng thể hiện cho một rối loạn tự miễn. Điều này có nghĩa là hệ thống miễn dịch bên trong cơ thể xác định sai, nhầm lẫn các mô và tế bào khỏe mạnh là những tác nhân gây hại nên tấn công. Đây chính là nguyên nhân khiến tình trạng sưng, viêm xảy ra ở các khớp xương.

Trên thực tế, vẫn chưa có nghiên cứu nào có thể xác định chính xác hệ miễn dịch bị rối loạn là do đâu, nguyên nhân gây viêm khớp. Tuy nhiên các chuyên gia nghi ngờ một số yếu tố dưới đây có thể khiến bệnh hình thành và phát triển:

Di truyền

Dựa trên kết quả của các cuộc nghiên cứu, trong cùng một gia đình, nếu ông bà hoặc cha mẹ có tiền sử mắc bệnh viêm khớp dạng thấp thì tỉ lệ mắc bệnh ở người con sẽ cao hơn rất nhiều so với những người có gia đình không mắc bệnh. Điều này xuất hiện là do trẻ khi được sinh ra sẽ được di truyền kháng sinh đặc hiệu mang tên HLA từ cha mẹ. Đây là một loại kháng sinh có khả năng chống lại bệnh tật và mang vai trò chủ yếu trong tính nhạy cảm.

Chính vì điều trên, những trẻ có cơ thể chứa kháng sinh đặc hiệu HLA sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp cao hơn những trẻ khác.

Chấn thương

Theo các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa xương khớp, chấn thương dù nhẹ hay nặng cũng đều có khả năng tác động và gây ảnh hưởng đến hệ xương khớp. Trong trường hợp những chấn thương không được điều trị kịp thời và đúng cách, hệ xương khớp của bạn sẽ mau chóng suy yếu. Đồng thời làm tăng nguy cơ viêm.

Thừa cân, béo phì

Thừa cân, béo phì là một yếu tố được xác định có khả năng khiến bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em hình thành và phát triển. Bởi khi cân nặng vượt khỏi mức quy định, cơ, dây chằng và các khớp xương sẽ bị chèn ép và chịu nhiều áp lực từ trọng lượng. Lâu ngày, các khớp xương sẽ suy yếu. Trong thời gian này, quá trình viêm nhiễm và thoái hóa cũng diễn ra nhanh hơn.

Ngoài những yếu tố nêu trên, biến chứng của bệnh lao và yếu tố môi trường (sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và virus từ bên ngoài) cũng có khả năng kích hoạt tình trạng viêm. Đồng thời khiến bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em hình thành.

ĐỪNG BỎ LỠ: Trẻ Bị Viêm Khớp Nên Ăn Gì, Kiêng Gì? Danh Sách Thực Phẩm Được Chuyên Gia Tư Vấn

Thừa cân, béo phì - một yếu tố được xác định là có khả năng khiến bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em hình thành và phát triển
Thừa cân, béo phì – một yếu tố được xác định là có khả năng khiến bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em hình thành và phát triển

Triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em

Triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em sẽ xảy ra liên tục hoặc xuất hiện theo từng đợt. Tùy thuộc vào thời gian bị bệnh, mức độ viêm và mức độ chấn thương, người bệnh có thể gặp phải một hoặc nhiều triệu chứng sau:

 • Các khớp xương co cứng, sưng tấy, viêm và đau nhức. Đặc biệt là vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy hoặc vào mỗi buổi trưa. Khớp ở bàn tay, khớp ở bàn chân và khớp đầu gối là những khớp bị ảnh hưởng nhiều nhất.
 • Cơ thể thưởng xuyên mệt mỏi, suy nhược, giảm cân không rõ nguyên nhân.
 • Đối với trường hợp viêm khớp dạng thấp thể đa khớp, ngoài tình trạng sưng, đau và viêm khớp, trẻ thường có biểu hiện sốt cao, sưng hạch bạch huyết và phát ban.

Biến chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em

Không giống với người trưởng thành, sự phát triển của hệ thống xương khớp ở trẻ diễn ra rất nhanh. Chính vì thế những khớp như khuỷu tay, đầu gối, ngón tay và ngón chân… thường thay đổi nhiều trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu bệnh viêm khớp dạng thấp hình thành, trẻ sẽ đối mặt với nhiều tác động xấu. Đồng thời phải chịu nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Cơ thể phát triển không ổn định

Khi bệnh viêm khớp dạng thấp xuất hiện ở trẻ nhỏ, sụn, hệ thống dây chằng và các khớp xương thường phát triển một cách không đồng đều. Trẻ rất dễ mắc phải tình trạng trên một bàn tay có ngón quá dài, có ngón quá thấp, có ngón to, có ngón nhỏ. Ngoài ra chiều dài của hai chân cũng có thể không bằng nhau…

Vấn đề về mắt

Bệnh viêm khớp dạng thấp khi xảy ra ở trẻ em có thể dẫn đến tình trạng viêm hốc mắt, đau mắt, đỏ mắt, khả năng nhìn giảm sút, trẻ nhạy cảm với những nơi có ánh sáng mạnh, nghiêm trọng nhất là mù lòa đến suốt cuộc đời.

Gây sốt và phát ban trên da

Trong trường hợp trẻ bị viêm khớp dạng thấp trên nhiều khớp, cơ thể của trẻ có thể suy yếu, sốt cao khoảng 39,4 độ C. Đồng thời phát ban trên da. Ban thường xuất hiện nhiều ở bụng, ngực, chân hoặc tay. Tình trạng phát ban có thế xuất hiện một cách đột ngột. Tuy nhiên bệnh thường khỏi sau vài ngày hình thành hoặc trong vài tuần.

Chán ăn, mất ngủ

Bệnh viêm khớp dạng thấp khiến trẻ thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau nhức nghiêm trọng. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ khiến trẻ ngủ không ngon giấc hoặc mất ngủ. Bên cạnh đó, cơn đau còn khiến trẻ ăn uống không ngon miệng, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, suy nhược, lo lắng, tinh thần không ổn định.

Viêm khớp dạng thấp có thể khiến trẻ biếng ăn, mất ngủ
Viêm khớp dạng thấp có thể khiến trẻ biếng ăn, mất ngủ

Teo cơ, bại liệt chi

Teo cơ và bại liệt chi là biến chứng nghiêm trọng và nguy hiểm nhất khi trẻ bị viêm khớp dạng thấp. Cơ thể và hệ xương khớp của trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Nếu bệnh xuất hiện sẽ tác động khiến quá trình hoàn thiện cơ thể và xương khớp gặp vấn đề. Đồng thời dẫn đến tình trạng teo cơ, khớp bị biến dạng, nguy hiểm nhất là bại liệt chi.

Chẩn đoán viêm khớp dạng thấp ở trẻ em

Để kiểm tra và chẩn đoán bệnh viêm khớp dạng thấp, bác sĩ chuyên khoa sẽ hỏi trẻ một số câu hỏi liên quan đến những triệu chứng lâm sàng. Ngoài ra bác sĩ cũng sẽ yêu cầu trẻ thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán để có thể kết luận một cách chính xác nhất.

 • Xét nghiệm nước tiểu: Dựa trên kết quả xét nghiệm nước tiểu, bác sĩ sẽ tìm ra bạch cầu, hồng cầu và protein bất thường và có liên quan đến bệnh viêm khớp dạng thấp.
 • Xét nghiệm kháng thể kháng nhân ANA: Xét nghiệm kháng thể kháng nhân ANA có thể đo được chính xác nồng độ kháng thể tổn tại trong máu. Chúng thường xuất hiện ở những đối tượng đang bị viêm khớp dạng thấp.
 • Tốc độ lắng của hồng cầu: Xét nghiệm này giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh viêm khớp dạng thấp dựa trên hiện tượng lắng đọng lượng protein tồn tại trong máu. Thông thường, tế bào máu sẽ rơi càng nhanh khi tình trạng viêm càng nghiêm trọng.

Ngoài những xét nghiệm chẩn đoán nêu trên, bác sĩ có thể yêu cầu bạn thực hiện thêm một số xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh. Cụ thể như: Chụp cắt lớp vi tính CT, chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ MRI.

Phương pháp điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp ở trẻ em

Viêm khớp dạng thấp ở trẻ em là bệnh nguy hiểm, có khả năng gây biến chứng teo cơ, bại liệt. Chính vì thế, nếu có nghi ngờ trẻ mắc bệnh, bậc phụ huynh nên nhanh chóng đưa con đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám, chẩn đoán. Đồng thời tìm ra hướng chữa trị thích hợp.

Mục tiêu chính của quá trình chữa viêm khớp dạng thấp ở trẻ em là ngăn ngừa sụn khớp bị tổn thương vĩnh viễn. Tuy nhiên phác đồ điều trị bệnh sẽ phụ thuộc vào thể bệnh, thời gian mắc bệnh, mức độ tổn thương. Để cải thiện tình trạng viêm, sưng và đau nhức, bác sĩ có thể yêu cầu trẻ thực hiện một số biện pháp sau đây:

Sử dụng thuốc Tây y điều trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ em

Thông thường để điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp, tình trạng đau nhức và một số triệu chứng khó chịu, bác sĩ chuyên khoa sẽ kê cho trẻ một đơn thuốc, trong đó có chứa những loại thuốc Tây y sau:

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID)

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) thường được dùng trong điều trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ em. Những loại thuốc này vừa mang tác dụng chống viêm vừa có khả năng cải thiện tốt tình trạng sưng tấy và đau nhức do bệnh gây ra.

Tuy nhiên loại thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em đang bị viêm khớp dạng thấp. Bởi ngoài khả năng chữa bệnh, thuốc còn có thể gây ra nhiều phản ứng phụ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày. Nguy hiểm nhất là hội chứng Reye. Hội chứng này có thể khiến tính mạng của trẻ bị đe dọa.

Thuốc Tây giảm đau nhanh nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe và dạ dày, gan, thận
Thuốc Tây giảm đau nhanh nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe và dạ dày, gan, thận

Thuốc chống thấp khớp DMARDs

Thuốc chống thấp khớp DMARDs thường được sử dụng với mục đích ức chế quá trình phát triển của bệnh. Tuy nhiên, thời gian để thuốc phát huy hiệu quả thường kéo dài. Thông thường việc sử dụng thuốc phải mất ít nhất vài tuần cho đến vài tháng. Do đó, nếu muốn những triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp mau chóng thuyên giảm, trẻ phải sử dụng đồng thời thuốc chống thấp khớp DMARDs cùng với một số loại thuốc chống viêm không steroid.

Tùy thuộc vào mức độ viêm và mức độ tổn thương, độ tuổi mắc bệnh, thời gian dùng thuốc và liều dùng thuốc ở mỗi người không giống nhau. Vì thế, phụ huynh không được tự ý cho trẻ sử dụng thuốc khi không có chỉ định từ bác sĩ để tránh gây nguy hiểm.

Thuốc Corticosteroid

Thuốc Corticosteroid là một loại thuốc có khả năng giảm viêm hiệu quả. Thuốc thường được sử dụng trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp ở thể nặng, trẻ em có khả năng đối mặt với nhiều biến chứng. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương, mức độ phát triển bệnh lý, bác sĩ chuyên khoa có thể cho trẻ sử dụng thuốc Corticosteroid bằng đường tiêm tĩnh mạch hoặc bằng đường uống.

Thuốc sinh học

Thuốc sinh học là những loại thuốc được bào chế với mục đích ức chế cũng như can thiệp vào các phản ứng viêm đang diễn ra bên trong cơ thể. Đồng thời giúp cải thiện tình trạng sưng và triệu chứng đau nhức.

Điều trị bằng biện pháp vật lý trị liệu

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc Tây y, người bệnh nên áp dụng thêm những biện pháp vật lý trị liệu để giúp các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm khớp dạng thấp mau chóng thuyên giảm. Đồng thời duy trì và cải thiện chức năng của hệ cơ xương khớp.

Chữa trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ em bằng biện pháp vật lý trị liệu
Chữa trị viêm khớp dạng thấp ở trẻ em bằng biện pháp vật lý trị liệu

Để cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp và những triệu chứng, trẻ có thể áp dụng một trong những biện pháp vật lý trị liệu sau:

 • Cải thiện tình trạng đau nhức và sưng tấy bằng cách chườm lạnh hoặc chườm nóng.
 • Luyện tập các bài vật lý trị liệu theo sự chỉ định và hướng dẫn của các chuyên gia trị liệu.
 • Thường xuyên xoa bóp, vận động hoặc bấm huyệt ngay tại những khớp xương, cơ, sụn và huyệt chủ đạo để kích thích quá trình lưu thông máu. Đồng thời tạo cảm giác dễ chịu và giúp cho hệ xương khớp được thư giãn.

Chữa viêm khớp dạng thấp ở trẻ em bằng Đông y

Không giống như thuốc Tây y, điều trị bệnh xương khớp bằng sử dụng các loại thuốc kháng viêm, giảm đau mang lại hiệu quả nhanh, nhưng dễ tái phát. Thuốc Đông y chữa bệnh theo nguyên tắc loại bỏ chứng bệnh từ gốc bên trong cơ thể. Do vậy, thuốc thường có tác động chậm, nhưng đảm bảo an toàn và hiệu quả bền vững, hạn chế tái phát. 

Bên canh đó, thuốc Đông y kết hợp hài hòa các thảo dược, an toàn cho trẻ nhỏ, đồng thời vị thuốc được gia giảm theo thể trạng giúp phát huy hiệu quả tối ưu. Chính bởi, Đông y trở thành xu hướng điều trị của nhiều người bệnh xương khớp hiện nay. 

Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh là một trong những bài thuốc Nam hội tụ được toàn bộ tinh hoa nền Y học cổ truyền. Đặc biệt, bài thuốc bào chế theo công thức bí truyền của dòng họ Đỗ Minh Đường cách đây 150 năm tuổi đã giúp hàng ngàn trẻ em đẩy lùi bệnh viêm khớp dạng thấp thành công.

Chữa viêm khớp dạng thấp KHÔNG cần phẫu thuật, KHÔNG tác dụng phụ nhờ bài thuốc gia truyền – Xương Khớp Đỗ Minh

Nhằm mang tới cho người bệnh giải pháp điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp an toàn, hiệu quả từ gốc không cần phẫu thuật, lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã kế thừa và phát triển bài thuốc gia truyền của dòng họ Đỗ Minh 150 năm tuổi và ứng dụng vào trong liệu trình điều trị bệnh.

ĐỌC NGAY: Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh – Tinh hoa y học cổ truyền từ thế kỷ XIX

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: “Nguyên tắc trị bệnh của Đông y là tác động từ gốc, tức bệnh sinh ra từ đâu sẽ loại bỏ từ đó. Bệnh viêm khớp dạng thấp thuộc chứng phong hàn thấp tý. Nguyên nhân hình thành do hàn, thấp, phong xâm nhập thành tà khí trú tại các cơ khớp. Thêm vào đó can thận suy yếu khiến tình trạng viêm đau khớp càng đau. Để điều trị bệnh hiệu quả cần phải khu phong, tán hàn, trừ thấp. Đồng thời bổ can thận, thanh nhiệt, lưu thông khí huyết”

Bởi vậy, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã sử dụng phác đồ trị bệnh viêm khớp dạng thấp bằng cách sử dụng Xương Khớp Đỗ Minh – bài thuốc Nam gia truyền 150 năm tuổi của dòng họ Đỗ Minh. Phương thuốc là sự tổng hoà của 5 bài thuốc nhỏ có khả năng đi sâu vào bên trong cơ thể. 

 • Thuốc xương khớp
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận
 • Thuốc bổ gan thải độc
 • Thuốc kiện tỳ ích tràng
 • Thuốc xoa bóp

Sự kết hợp “5 trong 1” giúp cùng một lúc giải quyết tất cả các căn nguyên gây bệnh. Xương Khớp Đỗ Minh có tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp từ đó mang lại hiệu quả toàn diện. Đồng thời, các bài thuốc bổ trợ sẽ tăng cường chức năng gan, thận và hệ tiêu hoá, đả thông kinh lạc, lưu thông khí huyết. Nhờ vậy giảm nhanh các triệu chứng đau nhức xương khớp, tăng cường quá trình phục hồi xương khớp, củng cố, tái tạo sức mạnh gân cốt. 

Ngoài ra, thuốc Nam gia truyền 150 năm tuổi của dòng họ Đỗ Minh Đường còn có nhiều ưu điểm vượt trội như: 

 • Thành phần thảo dược tự nhiên, trong đó có khoảng 50 vị dược liệu quý phải kể đến như: Vương cốt đằng, phòng phong, gối hạc, hạnh phúc, đẳng sâm, bồ công anh, kim ngân cành,…, Toàn bộ được ươm trồng theo mô hình chuyên canh hữu cơ, đạt chuẩn GACP-WHO.
 • Vị thuốc sạch, đảm bảo KHÔNG trộn tân dược, KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG gây tác dụng phụ. Do đó bài thuốc phù hợp với mọi đối tượng người bệnh, từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi.
 • Nhà thuốc hỗ trợ sắc thuốc dạng cao MIỄN PHÍ, thuốc được sắc theo phương thức truyền thống, bảo quản trong hộp thuỷ tinh vô trùng, có ghi đầy đủ thông tin về ngày sản xuất, cách dùng, thành phần. 

XEM NGAY: Chuyên Gia Và Người Bệnh Phản Hồi Về Bài Thuốc Chữa VIÊM ĐAU KHỚP Đỗ Minh Đường

Ngoài ra, để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp cho trẻ nhỏ. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn kết hợp sử dụng thuốc cùng với vật lý trị liệu và ăn uống tại nhà. Theo đó, vật lý trị liệu gồm xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt,…. có tác dụng đả thông kinh mạch, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, từ đó giúp giảm đau, bổ trợ hiệu quả cho bài thuốc.

Chị Trần Minh Thu (mẹ bé Quang Lâm – 10 tuổi) chia sẻ: “Con mình bị viêm khớp dạng thấp từ nhỏ. May mắn được giới thiệu đến nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Sau 2 tháng chữa trị tại đây, bệnh của con đã gần như khỏi rồi, ăn ngon ngủ tốt, giờ con có thể chạy nhảy hoạt động bình thường. Mà thuốc ở đây rất dễ uống, mỗi lần tôi có việc bận con còn tự pha thuốc uống được luôn.”

Liệu trình này đã mang lại hiệu quả cho hàng ngàn người bệnh xương khớp. Tiêu biểu trong số đó phải kể tới cô Trần Thị Hằng 62 tuổi ở Vĩnh Phúc bị viêm khớp dạng thấp 15 năm. 

Cô Hằng chia sẻ: “Bệnh viêm khớp dạng thấp không chỉ khiến tôi đau nhức, mệt mỏi, đi lại khó khăn mà còn làm giảm sút sức khoẻ và tinh thần. Sau đó tôi biết tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Sau 2 tháng áp dụng liệu trình kết hợp uống thuốc, châm cứu, bấm huyệt sức khoẻ tôi đã cải thiện hơn rất nhiều. Tôi không còn đau nhức xương khớp nữa, vận động linh hoạt, ăn ngon, tinh thần vui vẻ hơn.”

[Hành Trình Điều Trị Bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp Của Cô Hằng Tại Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường]

Ba mẹ quan tâm đến bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp của Đỗ Minh Đường, liên hệ ngay theo địa chỉ sau để được chuyên gia tư vấn và thăm khám MIỄN PHÍ:

Bên cạnh những phương pháp điều trị nêu trên, trẻ em bị viêm khớp dạng thấp cần duy trì cân nặng ở mức ổn định, dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Bên cạnh đó người bệnh nên sử dụng các khớp lớn thay vì sử dụng các khớp nhỏ để mang vác, di chuyển hoặc vận động. Điều này sẽ giúp những triệu chứng của bệnh được kiểm soát một cách tốt nhất.

Ngoài ra, để quá trình điều trị được đảm bảo an toàn và hiệu quả, phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện để khám sức khỏe định kỳ. Hoạt động này sẽ giúp bạn và bác sĩ kiểm soát được bệnh, đưa ra phương pháp chữa bệnh và phác đồ chữa trị phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bệnh.

Cập nhật lúc 10:05 - 17/11/2021

Ý kiến độc giả (120 bình luận)

 1. Đạt Slogan says: Trả lời

  Đọc bài thấy BS kể ra 2 sai lầm khi dùng thuốc xương khớp thì mẹ mình mắc cả 2, cứ đau là dùng thuốc giảm đau, đã thế lại còn suốt ngày đổ cả đống tiền để mua Glucosamin mà vẫn không ăn thua.

  1. Hằng Thu Vũ says: Trả lời

   Mẹ e cũng vậy c ạ, e đã bảo mẹ rằng Glucosamin chỉ là thực phẩm chức năng thôi không có tác dụng chữa bệnh mà mẹ có nghe đâu. Rồi uống thuốc giảm đau nhiều, bây giờ cảm giác như bị phụ thuộc thuốc rồi, cứ dừng thuốc là lại đau tăng. hix

  2. Kim Anh(hn) says: Trả lời

   Tuổi các mẹ giờ khó tránh khỏi xương khớp thoái hóa khớp, giờ điều trị hiệu quả ngoài uống thuốc còn phải kết hợp với ăn uống, luyện tập nữa.

 2. Trần Văn Quang says: Trả lời

  Thấy bảo chỗ này nghệ sĩ Xuân Hinh chữa khỏi được thoái hóa khớp ở đây rồi, không rõ là thuốc như thế nào, uống ra sao, ai chữa ở đây rồi chỉ tôi cái https://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/ns-xuan-hinh-chua-khoi-thoai-hoa-dot-song-co-tai-do-minh-duong.html

 3. Giày Thủy Tinh says: Trả lời

  Mẹ em làm thợ may 20 năm nay, cũng vì ngồi nhiều mà giờ thoái hóa cột sống thắt lưng sớm, không thể ngồi lâu mà máy quần áo được nữa. Đi khám rồi bốc thuốc khắp nơi rồi mà cũng chẳng khỏi, chỉ cứ đỡ đỡ một thời gian rồi đâu lại vào đấy, có khi còn đau tăng lên. Nhờ cậu em đang học Y học cổ truyền ở Đại học y Hà Nội giới thiệu mà gia đình em biết đến bác sĩ Tuấn và Đỗ Minh Đường. Ban đầu đến khám em cũng khá ngạc nhiên vì phòng khám khác xa so với trí tưởng tượng của em về những nhà thuốc đông y khác, rất khang trag, sạch sẽ. Đón tiếp và khám bệnh đều rất chuyên nghiệp. Sau khi được bác sĩ Tuấn khám rồi kê đơn thuốc, em lại càng lạ hơn vì cứ tưởng thuốc Đông y là phải chia thang đóng gói giấy như các cụ, nhưng ở đây lại là có cả thuốc cao. Về nhà chỉ cần pha nước là uống được. BS kê thuốc cho mẹ em 3 tháng thuốc để điều trị. BS dặn phải nhớ uống thuốc đều đặn kết hợp với ăn uống tập thể dục hợp lý. Nửa tháng đầu uống thuốc mẹ em kêu đau hơn, tay chân cảm giác tê bì nhưng vì mẹ đọc trên mạng thấy nhiều ng uống thuốc của ĐM đều bị vậy và biết đó là pư bình thường của thuốc nên mẹ em yên tâm và tiếp tục uống. Trộm vía một thời gian sau cũng thấy ăn uống ngon miệng hơn, ngủ tốt hơn, không còn trằn trọc mất ngủ vì đau lưng đau nhức xương khớp nữa. Từ tháng thứ 2 trở đi thì bệnh của mẹ em triển rõ rệt, vận động đi lại thanh thoát, người khoan khoái khỏe hẳn ra. Hiệu quả nên mẹ em rất chịu khó uống thuốc, lại được bên phòng khám tận tình gọi điện hỏi thăm tình trạng tiến triển của bệnh tật nên mẹ thấy rất vui. Hiện giờ sau khi uống hết 3 tháng thuốc thì tình trạng của mẹ em đã cải thiện rất nhiều, và mẹ cũng biết quan tâm đến sức khỏe hơn . Bởi vậy mà cũng chẳng thấy kêu đau luwg như trước nữa. Đến giờ mẹ em vẫn nhắc tên nhà thuốc mãi, thực sự cảm ơn nhà thuốc nói chung và BS Tuấn nói riêng đã điều trị khỏi đc cho mẹ em.

  1. Hoa Hồng Bạch says: Trả lời

   C Giày Thủy Tinh ơi, thuốc này là thuốc đông y à chị, đông y sao lại không phải sắc nhỉ. Có dễ uống không c. E năm nay mới 32 tuổi mà từ lúc sinh xong cũng thấy người đau nhức hết cả, cũng muốn mua thuốc đông y uống cho đơ hại người

  2. Giày Thủy Tinh says: Trả lời

   Thuốc đông y đó e ạ, nhưng thuốc này đã được BS sắc và cô lại thành dạng cao nên dễ sử dụng lắm, khi dùng chỉ cần lấy 1 thìa nhỏ cao pha với nước ấm là uống đc rồi. Mẹ mình uống thuốc thì bảo dễ uống, không vấn đề gì.

 4. Thuy'min says: Trả lời

  Uong’ thuoc’ nay` co’ phai kieng khem gi ko b oi

  1. Thắng says: Trả lời

   uống thuốc Bs dặn kiêng cà pháo và đồ muối, kiêng bia rượu và chất kích thích, mình đến khám mua thuốc là bác sĩ hướng dẫn cụ thể phải kiêng khem những gì mà

 5. Óc Chó_95 says: Trả lời

  Huhu, sao mấy triệu chứng BS Tuấn nói mình đều có vậy nè, mà năm nay mới có 25 tuổi, có khi nào cũng đang bị thoái hóa khớp rồi không . hix

 6. Mrs Nga Ngố says: Trả lời

  Bh thoái hóa sớm b ạ, lại còn thêm lối sống và sinh hoạt không khoa học nữa, nếu có TC thì nên đi khám sớm để điều trị sớm, Chứ không thôi sau này khổ đấy

 7. Mama Chuê_Hải says: Trả lời

  đọc bài viết này mà hiểu thêm được bao nhiêu về bệnh của mình. Thấy bảo nhà thuốc Đỗ Minh này có bài thuốc điều trị bệnh xương khớp cũng khá ổn được cả các chueyen gia đánh giá cao, không biết đã có ai dùng chưa

  1. Dung Thanh Hóa says: Trả lời

   Bố chồng t đang dùng thuốc của nhà thuốc này đây, thấy ông khen tấm tắc. Đúng là nam dược trị nam nhân có khác. Trước cứ đi đẩu đâu để khám mà có ăn thua gì đâu. Đợt còn định sang Sing để làm vật lý trị liệu ( bố bị di chứng tai biến đau nhức xương tuổi già nên đi lại khó khăn) , cũng may chưa kịp đi thì bh đã đỡ nhiều rồi. Giờ cứ chăm uống thuốc của ĐM thêm tập thể dục đều đặn. Mong sao sẽ khả quan hơn nữa

  2. Huệ Trần says: Trả lời

   Thuốc tốt, mỗi tội phải uống dài ngày cỡ vài tháng, nên đã mua uống thì xác định phải kiên trì nhé

  3. Vũ văn Quân says: Trả lời

   Điều trị lâu tí mà hết được đau nhức thì chẳng tội gì không điều trị, để càng lâu bệnh chuyển nawgj không điều trị được lúc đó mới lại hối hận

 8. Kiên Phùng says: Trả lời

  Dùng thuốc này liệu có tác dụng phụ gì
  không vậy mọi người. Mình thấy bảo uống
  thuốc đông y dễ bị tăng cân do tích nước
  không biết thuốc này uống có bị như vậy
  không?

  1. Tài vatm says: Trả lời

   Mình dùng 2 tháng rồi cũng không thấy có tác
   dụng phụ gì cả. quan trọng là bệnh dã đỡ rất
   nhiều. trước mình đau tới nỗi đi lại phải có
   người đỡ, mấy ngày đầu uống thuốc thì có
   đau tăng 1 chút, sau giảm dần giờ thì tự bám leo cầu thang được luôn

  2. Thư Thon Thả says: Trả lời

   Thuốc đông y mà tích nc là do họ trộn thêm tân dược CoocTi gì gì ấy, chứ không thì không có chuyện tích nước và phù như thế đâu. Vì thế điều trị cần tìm chỗ uy tín

  3. Nguyễn thị Hồng Vân says: Trả lời

   Thuốc nam của nhà thuốc Đỗ Minh Đường em đnag tìm hiểu có vẻ yên tâm được, thấy Nhà thuốc này họ có mấy vùng dược liệu lớn lắm mà nhiều người dùng thuốc này bảo hiệu quả tiots mà an toàn

  4. Kim Lệ Thinh says: Trả lời

   Nhà thuốc có mở cửa ngày cuối tuần
   không vậy? thời gian mở cửa là từ mấy
   giờ?

  5. Tài vatm says: Trả lời

   Nhà thuốc mở cửa tất cả các ngày trong tuần
   sáng từ:8h-12h
   chiều từ: 1h30-17h30 b ơi

   1. Phạm thị Nguyệt says: Trả lời

    Thông tin việc điều trị bệnh xương khớp tại Nhà thuốc đỗ minh đường, thấy nhiều người hỏi về nhà thuốc này quá chia sẻ để mọi người cùng biết https://dominhduong.com/bai-thuoc-chua-xuong-khop-dong-ho-do-minh-duong-1487.html

 9. Trần Khánh Huyền says: Trả lời

  Bị thoái hóa, tràn dịch khớp gối thì nên điều trị bằng phương pháp nào, trước tôi có đi hút dịch khớp gối rồi nhưng mà sau lại bị lại giờ đau nhức cứ phải uống thuốc giảm đau mãi thôi, thấy mệt người quá

 10. Đại says: Trả lời

  Chẳng biết có chữa khỏi được không như bản thân tôi đây đã điều trị tính ra uống cũng khá nhiều thuốc trong bệnh viện rồi mà cơn đau nhức vùng thắt lưng mãi không hết giờ còn đau tê mỏi xuống đùi với 2 chân nữa

 11. Huan Trjj says: Trả lời

  ko bjt djieu trj bao lau moj có ket qua? chj phj moj dot het khoang bn ?

  1. Phương says: Trả lời

   Tùy từng ức độ bệnh và đáp ứng từng ng ấy chị, đang điều trị thoái hóa đốt sống cổ tại Nhà thuốc này bác sĩ bảo thời gian từ 2-3 tháng, mới uống chưa được tháng cũng chưa thấy chuyển biến nhiều, vẫn đang tiếp tục uống thuốc đây.

  2. CAO VĂN CÔNG says: Trả lời

   M MUA 1 THANG HẾT ĐÂU HƠN 2 TR TIỀN THUỐC B Ạ, MẤY THUỐC MÀ BS TUẤN KỂ TRÊN KÌA. PHẢI PHỐI HỢP NHIỀU LOẠI CÙNG LÚC. CŨNG MAY LÀ GIỜ DỠ NHIỀU R

 12. Trần Hoàng Anh says: Trả lời

  Ngày xưa khoẻ làm việc hừng hực cả ngày mà chả thấy đau đớn gì nhưng đến tầm 50 tuổi trở đi cái là tôi thấy khác hẳn luôn. Người ngợm thường xuyên đau liên miên, cứ trái nắng trở trời cái là lại đau ê ẩm khắp người. Đi khám thì bác sĩ bảo viêm đa khớp. Điều trị mãi mà không được.

  1. Tố Uyên says: Trả lời

   Nói chung càng có tuổi thì xương khớp càng dễ thoái hóa, càng dễ gặp các bệnh về xương khớp. Quy luật tất yếu rồi, giờ bị bệnh thì nên đi khám dùng thuốc để bệnh không chuyển nặng hơn.

  2. Định Mạnh Võ says: Trả lời

   Xương khớp của tuổi này điều trị thì chỉ có dùng đông y là tốt nhất thôi chứ đừng dùng thuốc tây, toàn mấy thuốc giảm đau uống vào hại hết dạ dày mà chỉ đỡ được vài ngày rồi lại tái lại.

  3. Nguyễn Huưng says: Trả lời

   Đông y tôi cũng dùng nhiều loại lắm rồi mà cũng có khỏi được đâu. đến cả nhà thuốc đông y rồi cả thày lang mà cũng chẳng được

  4. Trần Hải Nguyên says: Trả lời

   Mình thấy trên báo sức khoẻ có giới thiệu bài thuốc nam nói là điều trị được dứt điểm bệnh xương khớp này mọi người. Không biết như nào nếu mà chữa khỏi được thật thì tốt quá https://suckhoedoisong.vn/dut-benh-xuong-khop-don-gian-hieu-qua-tu-thao-duoc-thien-nhien-n142805.html

 13. Hồng Phương says: Trả lời

  Bệnh viêm khớp mà ăn đồ cay nóng với nhiều đồ nếp là bị đau tăng lên đúng không mọi người? Vừa rồi lỡ ăn tí xôi vào mà đau không chịu nổi

 14. Thành Yến says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp gối, đã tiêm trực tiếp vào khớp 2 lần đợt đó tiêm xong khỏi rồi nhưng giờ lại bị lại. Giờ có nên đi tiêm nữa không hay điều trị như nào mọi người?

  1. Thu Thuý says: Trả lời

   Nghe bảo tiêm thuốc đó đa phần toàn tiêm thuốc giảm đau chống viêm tạm thời thôi nên tiêm vào sẽ hết đau rồi thời gian sau lại bị lại. Tiêm nhiều không cẩn thận hỏng hết khớp đấy.

 15. Khánh Tuệ says: Trả lời

  Từ lúc mang bầu vợ mình bị viêm khớp cùng chậu nhưng lúc đó không đau lắm vẫn chịu được nên không điều trị gì cả. Tới giờ sinh xong 2 tháng vẫn thấy bị đau mà còn đau tăng hơn. Có ai bị như vậy điều trị như thế nào khỏi được thì tư vấn giúp để mình đưa vợ mình đi điều trị với

  1. Trần Thị Trang says: Trả lời

   Bạn ơi, bạn cho vợ tới nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường mà chữa. Ở đó chữa được bệnh viêm khớp cùng chậu sau sinh tốt mà an toàn cho cả mẹ cả con. Ngày xưa tôi điều trị ở đó rồi nên biết.Họ điều trị bằng thuốc nam thảo dược không có kháng sinh

  2. Đậu Thuỷ Chung says: Trả lời

   Điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này như nào tầm bao lâu thì khỏi được cái viêm khớp cùng chậu vậy bạn?

  3. Võ Hoài An says: Trả lời

   Thuốc nam uống dạng cao, liệu trình ít cũng phải tầm 2-3 tháng cụ thể trong bao lâu thì dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người đấy

  4. Nguyễn Trường Giang says: Trả lời

   Đông y mà dùng trong 2 -3 tháng là nhanh đấy chứ. Tôi đã từng điều trị thuốc đông y của một thầy phải đến nửa năm mà còn không khỏi được đấy. Bạn nói cụ thể về thuốc của nhà thuốc này cho mình với? Thuốc uống dạng cao là như nào vậy?

  5. Ngọc Điệp says: Trả lời

   Thuốc của Đỗ Minh Đường này là thuốc cao pha nước uống luôn không phải sắc bạn ạ. Hồi tôi điều trị thì phải uống 1 lúc 3 loại cao là cao đặc trị xương khớp, cao bổ gan giải độc và hoạt huyết bổ thận. Cứ mỗi bữa hòa thuốc theo chỉ định của bác sĩ để uống thôi, sử dụng bảo quản dễ dàng

 16. Lê Thị Ánh says: Trả lời

  Tôi bị ngã xe đập gối xuống đường mấy năm nay rồi, từ ngày đó tới giờ cứ thỉnh thoảng trở trời là gối của tôi lại bị viêm đau, lại phải uống thuốc giảm đau. Giờ có thuốc nào uống vào khỏi triệt không mọi người?

  1. Đặng Thị Hải Tâm says: Trả lời

   Bạn đừng uống thuốc giảm đau nữa, hai dạ dày lắm. Mỗi khi đau bạn dùng mấy loại lá như lá ngải, lá lốt hoặc có lá náng thì càng tốt. Dã ra sao lên rồi đắp vào nó cũng giảm đau được mà lại không có tác dụng phụ.

  2. Nguyễn Thu says: Trả lời

   Mấy loại đó là để giảm đau tạm thời thôi chứ muốn khỏi triệt thì không khỏi được đâu. Những loại lá đó mà chữa được bệnh xương khớp thì chẳng có nhiều người phải đau đớn, khổ sở về cái bệnh này

 17. Tần Hảo says: Trả lời

  Mọi người có ai biết loại thuốc nào chữa bệnh viêm đau xương khớp hiệu quả không chỉ tôi với?

  1. Diện ATP says: Trả lời

   Mình thấy có bài thuốc gia truyền của Đỗ Minh Đường này được nhiều người khen là rất hiệu quả, thuốc này thuốc nam cũng chưa dùng bao giờ nên không biết là có chữa khỏi được thật hay không https://dominhduong.com/benh-xuong-khop-1487.html

  2. Nguyễn Cảnh Hoàn says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thì đúng là hiệu quả rồi. Hồi tôi bị bệnh viêm khớp gối. Chữa trong tây y cứ tái đi tái lại mãi. Sau chuyển sang thuốc Đỗ Minh Đường điều trị mấy tháng thì lại khỏi dứt không thấy bị lại. Tính ra cũng hết được đau nhức được hơn năm rồi

 18. Thái Đặng says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp vai nửa năm nay, hiện tại đang bi đau và hoạt động bị hạn chế cầm nắm hay nâng tay lên cao khó khăn thì điều trị như thế nào mọi người?

  1. Quỳnh Nguyễn says: Trả lời

   Viêm quanh khớp vai không chữa kịp thời nó dính khớp vai lại là nguy hiểm lắm. Ngày xưa tý nữa tôi cũng bị dính như vậy đấy. May mà gặp được nhà thuốc Đỗ Minh Đường điều trị vừa uống thuốc vừa kết hợp châm cứu bấm huyệt nữa thì mới được đấy.

  2. Lý Phúc Minh says: Trả lời

   Cho xin thông tin cụ thể về nhà thuốc này với, tôi vẫn đang chữa bằng thuốc tây giờ kết hopwjj cùng với thuốc này thì có được không?

  3. Quỳnh Nguyễn says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở trong bài người ta giới thiệu đó. Nhà thuốc này thấy có 2 địa chỉ đây này nhưng mà cũng xa
   Hà Nội: số 37A, ngõ 97 Văn Cao, phường Liễu Giai, Ba Đình (Hà Nội)
   Điện thoại: 024 6253 6649 – 0963 302 349
   TP Hồ Chí Minh: số 100 đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh (Hồ Chí Minh).
   Điện thoại: 028 3899 1677 – 0938 449 768

  4. Thành Chung says: Trả lời

   Nhà thuốc này tôi cũng đang tìm hiểu nghe bảo họ mở cửa làm việc cả vào ngày cuối tuần thứ 7 với chủ nhật có đúng không vậy, nếu cuối tuần có làm việc thì tranh thủ ngày nghỉ đến khám thôi

  5. Uy Võ says: Trả lời

   Đúng là họ có mở cửa cuối tuần nhưng cũng như ngày thương, học hỉ làm việc từ 8h-12h, chiều từ 13h30-17h30 thôi. Không rõ cuối tuần khách khứa như nào nhưng ngày thường tôi đến khám cũng thấy đông

 19. Đinh Hồ says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp dạng thấp gần 10 năm nay, điều trị bằng thuốc methotrexat ở viện rồi nhiều thuốc giảm đau thấy khỏi được thời gian lại bị lại, các khớp bàn tay bàn chân đang bị đau sưng. Không biết có thuốc gì điều trị được bệnh này khỏi dứt điểm không nhỉ?

  1. Nguyễn Hải Đường says: Trả lời

   Có đọc được thông tin này nhưng mà không biết cụ thể chữa bệnh hiệu quả như nào, tôi muốn hỏi có ai đã chữa bằng thuốc này rồi chia se giúp xem thuốc có tốt thật không https://www.tapchiyhoccotruyen.com/khoi-benh-viem-khop-dang-thap-sau-15-nam-tai-do-minh-duong.html

 20. Yến Đức says: Trả lời

  Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, bị viêm đa khớp lâu năm dùng nhiều thuốc giảm đau quá bây giờ bị viêm dạ dày khá nặng. Giờ bà đang bị đau mà không biết phải làm sao.

  1. Hà Mạnh Cường says: Trả lời

   Bác bị cả dạ dày nữa thì giờ chỉ có uống thuốc đông y thì may ra hiệu quả mà không sợ bị ảnh hưởng đến dạ dày thôi, tìm thử chỗ nào điều trị đông y uy tín đưa bác đến chữa xem sao

  2. Yến Đức says: Trả lời

   Đông y bây giờ cũng sợ, đọc trên mạng thấy nhiều người người ta cảnh báo có nhiều người trộn thuốc giảm đau vào thuốc đông y bán để cho giảm đau nhanh. Rồi còn nhiều chỗ dược liệu bẩn kém chất lượng nữa

  3. Nguyễn Tiến Thành says: Trả lời

   Đúng là đông y bây giờ nhiều chỗ vớ vẩn lắm. Nên điều trị thì phải lựa chọn tìm hiểu kỹ càng không tiền mất mà rước hoạ vào thân.

  4. Hồng Sơn says: Trả lời

   Điều trị bệnh xương khớp bằng đông y thì tới ngay nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà điều trị. Nhà thuốc này uy tín và nổi tiếng chứ không có chuyện treo đầu dê bán thịt chó như vậy đâu. Cả 2 bố mẹ tôi đều điều trị ở nhà thuốc này đều khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Tuy nhiên điều trị ở đây là thuốc đông y chuẩn thảo dược nên phải kiên trì đó vì tác dụng của nó chậm từ từ chứ không nhanh đâu.

  5. Cảnh Tùng says: Trả lời

   Hồi xem trên tivi quay về nhà thuốc Đỗ Minh Đường này thấy người ta nói về nhà thuốc này tốt lắm. Đặc biệt là vấn đề họ sử dụng thuốc nam tự trồng nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

 21. Lê Hải Yến says: Trả lời

  Em chơi cầu lông nhiều nên bị viêm khớp khuỷu tay điều trị lâu quá mà không khỏi mọi người ạ.

 22. Đặng Văn Huân says: Trả lời

  Bị viêm khớp có nên tập thể dục không mọi người? Nếu tập thì nên tập những bài tập như nào, có tự tập được không hay phải có người hướng dẫn.

  1. Nguyễn Văn Lê says: Trả lời

   Bạn bị viêm khớp gì? Tuỳ từng loại khớp và mức độ viêm mà có nên tập hay không đó. Cái này tốt nhất nên hỏi bác sĩ người có chuyên môn

 23. Kim Anh says: Trả lời

  Em bị viêm hoại tử chỏm xương đùi đã mổ năm ngoái, mổ xong thì đi lại tốt hơn tuy nhiên cứ thỉnh thoảng thời tiết mưa nắng thất thường là em lại bị đau. Đi lại khó khăn. Có ai bị tình trạng tương tự điều trị sao khỏi được tư vấn cho em với ạ?

  1. Anh Nguyễn says: Trả lời

   Con gái tôi cũng bi bệnh này đang bảo vào viện để mổ cho cháu. Vậy mà bạn lại bảo mổ rồi vẫn bị đau lại thế này thì chán quá nhỉ. Biết phải làm sao bây giờ. Cháu bị bệnh này mà ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống đến học tập quá.

  2. Thiện Tạ says: Trả lời

   Bác ơi bác thử cho em điều trị bằng thuốc đông y của nhà thuốc Đỗ Minh Đường trước xem. Nếu khỏi được thì tốt không khỏi được thì hạng mổ. Bệnh này cũng không phải mổ cấp cứu mà. Cháu trước kia mổ xong cũng bị đau lại thì uống thuốc của Đỗ Minh Đường mới ổn được đấy.

  3. Anh Nguyễn says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này chỉ có ở Hà Nội với Hồ Chí Minh mà tôi lại tận Điện Biên. Vừa xa nhà thuốc mà cháu đi lại khó khăn. Không biết liệu họ có gửi thuốc cho không nhỉ?

  4. Hạ Nguyễn says: Trả lời

   Nếu vậy thì bác gọi đến nhà thuốc mà bảo bác sĩ tư vấn gửi thuốc cho đỡ phải đi lại vất vả. Giờ người ta điều trị bệnh từ xa nhiều mà.

 24. Biển Văn says: Trả lời

  Tôi có ông bạn làm bác sĩ đa khoa trong bệnh viện bảo bệnh viêm khớp dạng thấp điều trị khó lắm mà ở đây điều trị chỉ cần 2 tháng thì kỳ diệu quả.

  1. Hồng Trang says: Trả lời

   Bệnh mạn tính kiểu viêm khớp dạng thấp này điều trị bằng thuốc tây thì đúng là không khỏi được rồi. Mà không phải ai cũng điều trị 2 tháng là khỏi đâu. Tuỳ từng bệnh và từng đáp ứng của từng người đấy. Như tôi hồi trước phải 3 tháng mới khỏi được cơ.

  2. Đặng Hồng Thịnh says: Trả lời

   Bệnh thấp khớp này dùng thuốc tây chỉ tội hại gan thận dạ dày thôi. Hồi tôi điều trị ở viện cũng vậy, dùng thuốc điều trị cơ bản mà cứ phải vào viện để kiểm tra chức năng gan thận liên tục. Tốn thời gian tốn tiền mà không được gì. Cuối cùng chuyển sang thuốc của Đỗ Minh Đường này mấy tháng thì khỏi, xương khớp không còn bị đau nhức nữa mà an toàn.

  3. Thu Thuỷ says: Trả lời

   Hiệu quả vậy cơ à. Thế này mình phải đưa mẹ mình đến đây chữa thử xem. Mẹ mình cũng bị mấy năm rồi thỉnh thoảng lại phải đi viện liên tục.

 25. Nông Văn Đức says: Trả lời

  Con gái tôi năm nay cháu 25 tuổi, cứ thỉnh thoảng nhất là sáng ngủ dậy cháu hay kêu bị đau các khớp ngón tay ngón chân phải cử động 1 lúc thì mới thuần được. Như vậy có phải là bị thấp khớp không và điều trị như thế nào?

  1. Khương Thị Thuỷ Tiên says: Trả lời

   Bác đọc bài này hướng dẫn về phát hiện bệnh viêm khớp dạng thấp xem con bác có giống với triệu chứng trong bài không thì là bị bệnh https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/viem-da-khop-dang-thap-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-c683a992700.html?preview=1

  2. Dung Diễn says: Trả lời

   Cụ thể thì phải đi khám bác sĩ thì mới chính xác được nhưng nghe qua triệu chứng như vậy thì khả năng cao là bị viêm khớp dạng thấp rồi. Vì ngày xưa lúc mới bị tôi cũng có triệu chứng như vậy.

 26. Nguyễn Minh Nguyệt says: Trả lời

  Tôi cũng bị thấp khớp, Chắc tôi phải chuyển sang thuốc đông y điều trị xem sao vì điều trị 2 lần ở viện rồi mà không khỏi.

 27. Hà Thị Thu Nhung says: Trả lời

  Chào mọi người, mẹ tôi bị viêm khớp dạng thấp khá lâu năm rồi. Hiện tại đang các khơp bàn tay bàn chân sưng đau rất khó chịu, hoạt động làm việc khó khắn. Mẹ tôi điều trị đông y khá nhiều rồi không biết giờ có nên điều trị thử bằng thuốc đông y Đỗ Minh Đường nữa không nhỉ?

  1. Lý Ánh Nguyễn says: Trả lời

   Điều trị nhiều đông y nhưng có phải đông y nào cũng giống đông y nào đâu bạn. Giờ nhiều phòng khám đông y trung quốc nên khám đông y cũng phải tìm địa chỉ chất lượng uy tín thì may ra mới hiệu quả

  2. Trần Công Hậu says: Trả lời

   Chuẩn rồi. Như tôi mẹ tôi cũng bị bệnh này chữa khắp nơi không khỏi cuối cùng gặp được thuốc của Đỗ Minh Đường này thì lại khỏi đó.

  3. Trần Minh Tuyết says: Trả lời

   Mẹ bạn điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này là dùng thuốc thôi hay có điều trị phương pháp gì nữa không mà dùng thuốc thang sắc hay thuốc gì?

  4. Lê Thị Tú Thanh says: Trả lời

   Thuốc của Đỗ Minh Đường này không phải sắc đâu bác ạ. Vì thuốc của họ đã sắc rồi cô đặc lại thành cao rồi mình về pha nước là uống được luôn. Nhiều người thấy bảo thuốc họ là thuốc đông y nên nghĩ ngay là thuốc sắc nhưng không phải đâu

  5. Khánh Hường says: Trả lời

   Thuốc của đỗ Minh đường này có dễ uống với lại trong khi uống có phải kiêng khem gì không bạn?

  6. Thanh Thuỷ says: Trả lời

   Tôi thấy thuốc này dễ uống nó thơm mà chỉ hợi đắng nhẹ 1 tý thôi. Còn kiêng khem thì có phải kiêng một số món đấy, cái này khi điều trị bác sĩ sẽ tư vấn kỹ mà, bác sĩ còn hướng dẫn cho cả một số bài tập để tập luyện luôn

 28. Hạnh - HN says: Trả lời

  Có phải viêm khớp dạng thấp lâu năm không chữa khỏi dẫn đến tàn tật đúng không mọi người?

 29. Trần Thị Tuyết says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp dạng thấp khiến ngón tay bị biến dạng cong vẹo đi rồi dùng thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Nguyễn Thị Lan HƯơng says: Trả lời

   Cháu tưởng bị viêm khớp dạng thấp này chỉ đau thôi chứ nó còn làm cho ngón tay biến dạng cơ ạ. Như vậy thì khổ lắm. Từ thẩm mỹ cho đến hoạt động đều bị huỷ hoại rồi.

 30. Vũ Hữu Hoà says: Trả lời

  Điều trị Đỗ Minh Đường liệu có dứt điểm được không hay chỉ là tạm thời thôi? Tôi chữa bao nhiêu thuốc rồi nhưng cũng chỉ dừng lại ở việc giảm đau sau đó lại bị tái phát lại như thường.

  1. Cô Ngốc says: Trả lời

   Không biết sao nhưng họ và nhiều người bảo là dứt điểm được này, thấy thuốc này đang được đánh giá là thuốc điều trị xương khớp tốt nhất https://dominhduong.com/benh-viem-da-khop-dang-thap-1414.html

  2. Hải Triều says: Trả lời

   Tôi điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này được 5 năm rồi. Lần đầu tiên thì tôi uống liền 3 tháng là khỏi hết đau. Từ năm đó tới giờ cứ mỗi năm kể cả đau hay không đau tôi đều uống 1-2 tháng kiểu như để bảo trì đó. Thì thấy lúc nào cũng ổn đinh, khớp chân tay hoạt động làm việc ngon lành không đau đớn gì cả.

 31. Lý Hồng Vân says: Trả lời

  Không biết mọi người thì sao nhưng quả thực gặp được nhà thuốc Đỗ Minh Đường là một may mắn của cuộc đời tôi. Tôi cũng bị bệnh viêm khớp dạng thấp lâu năm. Chạy chữa khắp nơi khắp trốn mà không khỏi. Lúc nào cũng đau đớn thuốc thang chả làm ăn gì được gì cả. Cứ nghe thấy ai mách chỗ nào lại tìm đến chỗ đó chữa. Dòng rã như vậy mấy bao nhiêu năm trời. Vô cùng chán và tuyệt vọng đến lúc định sống chung với bệnh thì 2 vợ chồng vô tình xem trên tivi thấy người ta nói về nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa được các bệnh xương khớp rất tốt. Xem thì tôi cũng không thấy hứng thú lắm, nhưng chồng tôi động viên còn nước còn tát, chồng tôi ghi lại địa chỉ và trở tôi đến nhà thuốc Đỗ Minh khám và lấy thuốc. Đến nhà thuốc được bác Tuấn khám và tư vấn cho. Bác bảo bệnh của tôi vẫn có thể chữa được tuy nhiên phải kiên trì ít nhất là 3-4 tháng trở lên. Tôi nghe theo lấy thuốc về điều trị. Mới đầu uống thì chưa thấy được bệnh tiến triển gì mà còn có hiện tượng bị đau nhiều hơn, tôi lo lắng điện cho bác Tuấn thì bác bảo mới đầu uống thuốc nó dẫn vào các đường kinh lạc gì đó nên sẽ thấy đau hơn như vậy cứ uống nó sẽ giảm dần triệu chứng. Đúng như vậy, dùng khoảng 2 tuần đầu thấy nặng hơn đến tuần thứ 3 bắt đầu thấy nhẹ hơn. Tay chân đỡ nặng và đau hơn. Kể từ đó trở đi tôi mới thấy có tý hi vọng về khỏi bệnh. Cứ như vậy dùng hết tháng thứ nhất đến tháng thứ 2 thì thấy tay hết sưng đỏ, cử đông tốt đêm ngủ ngon kết thúc tháng thứ 2 thì đỡ được 1 nửa. Dùng sang tháng thứ 3 thì tôi dừng thuốc

  1. Trần Trọng says: Trả lời

   Chúc mừng bác nhé. Cơ mà dùng thuốc này mấy tháng liền như vậy không nghỉ luôn hả bác? Đông y thì vẫn là thuốc dùng lâu chắc vẫn hại cho gan thận chứ.

  2. Danh- Hải Phòng says: Trả lời

   Không sợ vấn đề đó đâu. Dùng thuốc này còn hỗ trợ gan thận đó. Vì trong phác đồ thuốc của họ có 3 loại thì có 1 loại là đặc trị xương khớp, 1 loại là bổ gan giải độc và 1 loại là hoạt huyết bổ thận.

  3. Đăặng Thị Khanh says: Trả lời

   Mấy loại thuốc đó giá thế nào bạn? Tổng chi phí cho cả đợt điều trị là khoảng bao nhiêu tiền vậy?

  4. Tân Lợi says: Trả lời

   Tôi nhớ có 3 loại thuốc đó, mỗi loại đóng vào mỗi lọ khác nhau mỗi lọ là 200 nghìn dùng được khoảng 4-5 hôm liền. Nhưng 1 tháng mỗi người uống bao nhiêu lọ thuốc mỗi loại thì cái này bác sĩ phải xem bệnh rồi mới kê đơn

 32. Vũ Hải Hà says: Trả lời

  Nhà thuốc chữa tốt như vậy sao không thấy họ cho địa chỉ cụ thể nhỉ? Muốn đến khám hay mua thuốc thì có thẻ mua được ở đâu?

  1. Phan Anh Sơn says: Trả lời

   Họ có 2 cơ sở Hà Nội với Hồ Chí Minh để mình copy cho bạn địa chỉ mà hôm trước mình hỏi bác sĩ nhà thuốc nhắn cho mình này
   Hà Nội: Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình
   Sđt: 024 6253 6649 – 0963 302 349
   TP Hồ Chí Minh: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, Quận Bình Thạnh
   Sđt: 0938 449 768 – 0932 088 18

  2. Huy Yến says: Trả lời

   Bạn ơi mình ở tận Quảng Bình xa nhà thuốc quá. Không biết họ có hỗ trợ tư vấn gửi thuốc cho bệnh nhân ở xa không?

  3. vDoãn Thị Minh Liên says: Trả lời

   Họ có chế độ hỗ trợ gửi thuốc đó. Tôi ở gần nhà thuốc mà nhiều khi bận cũng toàn bảo họ gửi như vậy cơ mà. Gửi về tận nhà đỡ mất thời gian mà uống vẫn thấy hiệu quả tốt lắm.

 33. Lý Hương says: Trả lời

  Sinh ra bệnh tật đúng là khổ, tôi cũng đang bị viêm khớp dạng thấp này mà nhiều khi chỉ muốn cắt luôn cái tay đi thôi. Nó làm cho đau đớn mất ăn mất ngủ.

 34. Đặng Linh Thảo says: Trả lời

  Thấy trong bài nói là nhà thuốc Đỗ Minh Đường tư vấn bệnh miễn phí. Nhưng không biết họ làm việc vào thời gian như thế nào để mình biết mà gọi điện nhỉ?

  1. Hoàng Văn Lĩnh says: Trả lời

   Tôi biết này bạn. Họ làm việc vào tất cả các ngày trong tuần vả cả cuối tuần luôn. Sáng từ 8h đến 12h chiều từ 13h30 đến 17h30. Đến khám thì nên đặt lịch trước còn không gọi điện thì vẫn có bác sĩ nghe máy tư vấn đấy

 35. Nguyễn Thị Thanh says: Trả lời

  Ai uống thuốc của Đõ Minh Đường trồi cho tôi hỏi uống thuốc của Đỗ Minh Đường có bị tích nước không?

  1. Phạm Kiên says: Trả lời

   Thuốc đông y chứ có phải corticoid đâu mà bị tích nước hả bạn. Thuốc đông y là cơ chế an toàn lành tính đó nên không sợ đâu

  2. Nguyễn Thị Thanh says: Trả lời

   Vậy mà ngày trước tôi mua thuốc đông y về uống bị tích nước đấy. Giwof nhiều loại thuốc đông y nói thật không biết đâu mà lần được

  3. Lam- Xuân Hoà says: Trả lời

   Vậy là bạn mua phải thuốc đông y dởm người ta trộn thêm thuốc tây rồi. Điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường này hồi xưa tôi uống cả mấy tháng trời mà có làm sao đâu thấy khỏi mà không có tác dụng phụ gì cả. Bạn mua thuốc của Đỗ Minh Đường mà điều trị, nhà thuốc này uy tín thuốc thang đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.

  4. Lê Thị Dương says: Trả lời

   Về vấn đề thuốc thang thấy người ta bảo nhà thuốc Đỗ Minh Đường này tự trồng dược thuốc không biết có thật không nhỉ, giờ ti vi đưa tim thuốc đông y giả nhập lậu nhiều, nhà thuốc này mà tự trồng thuốc được thì tốt quá

  5. Triệu Việt says: Trả lời

   Người ta trồng thuốc thật đó bạn bạn xem ho quay cả vườn thuốc của họ lên cho xem này

 36. Phương Thảo says: Trả lời

  Bị viêm khớp đau chân tay dùng nước nóng pha với gừng ngâm chân ngâm tay có tốt không mọi người?

  1. Lý Bích Hà says: Trả lời

   Cơ thời gian ngâm để hỗ trợ thêm thì cũng tốt đó bạn. Nó giúp máu lưu thông cũng làm giảm đau hơn. Nhưng lưu ý dùng nước ấm vừa đủ thôi nhé

 37. Nguyễn Thị Vũ says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có chữa được bệnh thoái hoá đa khớp không hay chỉ viêm khớp dạng thấp thôi. Tôi bị thoái hoá đa khớp cũng đang bị đau tê bì tay chân.

 38. Tú Anh says: Trả lời

  Điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường ngoài uống thuốc ra thì ho có châm cứu bấm huyệt không?

  1. Trần Thanh Nga says: Trả lời

   Hồi tôi đến chữa thì thấy họ có làm cả châm cứu bấm huyệt nữa đấy. Nhưng tôi không làm được vì làm cái đó thì ngày nào cũng phải đến nhà thuốc mà tôi thì lại không có thời gian.

 39. Thu Trang says: Trả lời

  Bệnh thấp khớp này thì uống thuốc là chính thôi còn châm cứu bấm huyệt cũng khó. Vì nó toàn đau ở khắp các ngón tay thì châm cứu làm sao được.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan