Thoát Vị Đĩa Đệm Đa Tầng Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Đẩy Lùi Bệnh

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là một trong những bệnh xương khớp tương đối phức tạp. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ phát triển một cách mạnh mẽ trong thời gian ngắn. Đối với những trường hợp nặng, bệnh có khả năng tác động làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động. Thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm nằm giữa đốt sống bị sưng, phồng hoặc bị lệch ra ngoài. Tình trạng này các dây thần kinh xung quanh cột sống bị chèn ép. Khi mắc bệnh người bệnh sẽ nhận thấy vùng thắt lưng và nhiều vị trí xuất hiện tình trạng đau nhức, tê cứng và một số triệu chứng khó chịu khác.

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là tình trạng hai hoặc nhiều đĩa đệm bị tác động và bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu. Đây là một bệnh lý về xương khớp có diễn biến vô cùng phức tạp và có khả năng kéo theo nhiều biến chứng cho người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm đa tầng ngày càng nhiều người mắc phải
Thoát vị đĩa đệm đa tầng ngày càng nhiều người mắc phải

Nguyên nhân dẫn đến bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Tổn thương hệ thống thần kinh và tổn thương cột sống là nguyên nhân chính hình thành nên bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng nói riêng và bệnh thoát vị đĩa đệm nói chung. Ngoài ra bệnh còn được hình thành do một số yếu tố nguy cơ sau:

 • Di truyền: Trong gia đình, nếu cấu trúc đĩa đệm của mẹ và/hoặc cha không hoàn hảo, con cái khi được sinh ra có nguy cơ cao mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Bởi do di truyền nên cấu trúc đĩa đệm của con cũng không hoàn hảo.
 • Tuổi tác: Quá trình lão hóa không chỉ khiến cho các đĩa đệm dần mất đi sự linh hoạt mà còn khiến cho cột sống bị thoái hóa. Theo thống kê, bệnh xuất hiện phổ biến ở nhóm đối tượng có độ tuổi từ 40 – 70 tuổi.
 • Thừa cân: Tình trạng thừa cân béo phì sẽ tác động và khiến các dây thần kinh bị đè nén. Bên cạnh đó việc cơ thể bị thừa cân còn khiến đĩa đệm bị tác động và chịu một lực co giãn quá lớn. Lâu ngày đĩa đệm, cột sống và các dây thần kinh bị tổn thương. Hơn thế chúng sẽ dần mất đi vai trò và khả năng vốn có.
 • Chấn thương: Những chấn thương có khả năng tác động trực tiếp và có liên quan đến đến cột sống sẽ khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng cũng như bệnh thoát vị đĩa đệm.
 • Vận động, hoạt động sai tư thế: Mang vác đồ nặng, mang vác vật cồng kềnh, thường xuyên duy trì một tư thế quá lâu đều được xếp vào danh sách các vận động, hoạt động sai tư thế. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cột sống bị tổn thương. Nếu không có biện pháp xử lý phù hợp, bạn sẽ bị thoát vị đĩa đệm.

Ngoài nguyên nhân và những yếu tố nguy cơ nêu trên, tình trạng thoát vị đĩa đệm nhiều tầng còn có khả năng hình thành và phát triển do một vài nguyên nhân khác. Cụ thể như: Tai nạn lao động, tai nạn giao thông, ăn uống kém khoa học, chấn thương khi chơi thể thao, sử dụng nhiều chất kích thích.

Dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm đa tầng

Để xác định cơ thể có đang bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hay không, bạn có thể dựa vào một số triệu chứng cũng như dấu hiệu nhận biết sau:

 • Cảm thấy vô cùng khó khăn ngay cả khi thực hiện một số hoạt động đơn giản như xoay người, nắm hoặc cầm.
 • Từ vùng cột sống đến thắt lưng xuất hiện rất nhiều cơn đau. Đôi khi cơn đau có thể lan rộng sang nhiều vị trí khác nhau và kết thúc ở chân.
 • Khả năng di chuyển của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi mắc bệnh. Khả năng kết hợp và khả năng điều khiển các hoạt động, chức năng của tay và chân giảm đáng kể hoặc mất hoàn toàn.
 • Những cơn đau xuất hiện, phát triển vượt ra khỏi sự kiểm soát của người bệnh. Theo thời gian, tần suất xuất hiện và mức độ phát triển của những cơn đau sẽ tăng dần. Cơn đau sẽ không có dấu hiệu thuyên giảm nếu bạn không có những biện pháp xử lý phù hợp.
 • Vùng cột sống xuất hiện nhiều cơn đau bất ngờ. Đặc biệt là khi bạn vận động hoặc ho.
Đau nhức, ở nhiều vị trí, khó khăn khi cử động là biểu hiện điển hình của bệnh
Đau nhức, ở nhiều vị trí, khó khăn khi cử động là biểu hiện điển hình của bệnh

Khi nhận thấy cơ thể, vùng cột sống, thắt lưng xuất hiện những triệu chứng nêu trên, người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện. Đồng thời trao đổi và thông báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bạn ở hiện tại. Khi được thông báo, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra cột sống của bạn bằng một số phương pháp xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh. Đồng thời đưa ra những biện pháp xử lý phù hợp.

Biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Nếu không sớm chẩn đoán và áp dụng những phương pháp xử lý phù hợp, bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng không chỉ làm gia tăng tầng suất xuất hiện những cơn đau nhức mà còn khiến bạn đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như:

 • Rối loạn đại tiện và tiểu tiện: Trong thời gian đầu bệnh phát triển, nếu không có biện pháp xử lý phù hợp, bệnh nhân sẽ mắc phải tình trạng bí tiểu và bí đại tiện. Lâu ngày, người bệnh sẽ đối mặt với biến chứng mất kiểm soát chức năng đại tiểu tiện.
 • Teo cơ: Tình trạng thoát vị đĩa đệm đa tầng khiến quá trình lưu thông máu bị cản trở. Lượng máu lưu thông đến cột sống, đĩa đệm và những cơ quan khác trong cơ thể bị hạn chế. Nếu không có biện pháp xử lý, người bệnh sẽ đối mặt với biến chứng teo cơ. Biến chứng này nếu tồn tại lâu ngày sẽ khiến người bệnh mất khả năng lao động.
 • Rối loạn hệ thần kinh: Khi biến chứng rối loạn hệ thần kinh xuất hiện, người bệnh sẽ luôn có cảm giác ù tai, chóng mặt, khả năng ngôn ngữ bị ảnh hưởng dẫn đến yếu kém. Bên cạnh đó, khi mắc phải biến chứng này, người bệnh sẽ thường xuyên bị đau tức ngực, đỏ mặt, hạ huyết áp…
 • Tàn phế: Tàn phế là biến chứng nặng nhất và cũng là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng. Khi biến chứng này xuất hiện, khả năng đi lại và khả năng hoạt động của người bệnh sẽ bị mất vĩnh viễn.
Tàn phế là biến chứng nặng nhất và cũng là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh
Tàn phế là biến chứng nặng nhất và cũng là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đa tầng

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ phát triển bệnh lý, đáp ứng và nhu cầu của từng đối tượng, bác sĩ có thể yêu cầu các giải pháp trị bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng dưới đây:

Sử dụng thuốc Tây y

Để thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng, bác sĩ chuyên khoa có thể kê cho bạn một đơn thuốc có chứa những loại thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm. Đây đều là những loại thuốc có khả năng ức chế sự phát triển của bệnh. Đồng thời cải thiện những cơn đau và một số triệu chứng khó chịu khác do bệnh gây ra.

Tuy nhiên người bệnh chỉ nên sử dụng những loại thuốc này trong một thời gian ngắn. Đồng thời bệnh nhân phải sử dụng thuốc đúng với hướng dẫn liều dùng của bác sĩ chuyên khoa. Bởi ngoài tác dụng trị bệnh, thuốc còn có khả năng tác động và gây ra những tác dụng phụ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt là gây ảnh hưởng đến thận, gan và dạ dày.

XEM THÊM: Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Có Chữa Được Không? Chuyên Gia Giải Đáp

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là phương pháp nội khoa có khả năng làm giảm những cơn đau nhức và các triệu chứng khó chịu do bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng gây ra mà không cần phải dùng thuốc. Khi áp dụng phương pháp này, người bệnh sẽ được các bác sĩ bấm huyệt, massage hoặc thực hiện một vài động tác khác. Tuy nhiên để khắc phục bệnh lý bằng vật lý trị liệu, người bệnh cần rất nhiều thời gian. Đồng thời phải thực sự kiên trì thì mới có thể nhận thấy được hiệu quả.

Ngoài tác dụng cải thiện cơn đau và những triệu chứng khó chịu do bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng gây ra, sự tác động của phương pháp vật lý trị liệu còn giúp người bệnh kéo giãn cột sống. Một số liệu pháp khác như sử dụng tia laser, chiếu đèn hồng ngoại hoặc sử dụng nhiệt sẽ thúc đẩy quá trình lưu thống máu huyết của người bệnh. Đồng thời giúp người bệnh khôi phục chức năng vận động.

Phẫu thuật

Khi phương pháp nội khoa không mang lại hiệu quả, bệnh tình phát triển theo chiều hướng xấu sau 4 – 6 tuần, bác sĩ chuyên khoa có thể sẽ xem xét và yêu cầu bạn tiến hành phẫu thuật. Thông thường, mục đích chính của phương pháp phẫu thuật là can thiệp cũng như tác động để giúp các rễ thần kinh đang bị chèn ép được giải phóng.

Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể tiến hành phẫu thuật. Bởi phương pháp này thường kéo theo một số rủi ro và biến chứng. Những biến chứng có khả năng tác động gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Hoặc thậm chí là đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

Chính vì những điều trên trước khi lựa chọn phương pháp phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm đa tầng, bạn và bác sĩ chuyên khoa cần đảm bảo rằng những lợi ích mà phương pháp phẫu thuật mang lại cao hơn bất kỳ những rủi ro nào có thể xảy ra. Hơn thế trước khi phẫu thuật bạn cần chọn những cơ sở y tế uy tín. Ngoài ra bạn nên chọn bác sĩ thực hiện có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo an toàn.

Phẫu thuật - Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Phẫu thuật – Phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Sử dụng thuốc Đông y

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây y, bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đa tầng có thể sử dụng những bài thuốc Đông y để khắc phục tình trạng đau nhức, tê cứng và một vài triệu chứng khác của bệnh. Đa phần nguyên liệu tạo nên bài thuốc Đông y là những vị thuốc và các loại thảo dược có trong thiên nhiên. Chính vì thế phương pháp này thường an toàn và lành tính.

Sử dụng thuốc Đông y điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng
Sử dụng thuốc Đông y khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Tuy nhiên nhược điểm của những bài thuốc Đông y là mang đến hiệu quả chậm. Người bệnh phải thật sự kiên trì sử dụng thuốc trong một thời gian dài thì những triệu chứng của bệnh và bệnh mới có thể được cải thiện.

Những dưỡng chất có trong bài thuốc Đông y khi được đưa vào cơ thể có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh sản dịch sụn khớp. Bên cạnh đó bài thuốc còn có tác dụng giúp người bệnh hạn chế lực tác động lên cột sống. Đồng thời làm liền các phần đĩa đệm đang bị bệnh và đang bị tổn thương.

Xử lý thoát vị đĩa đệm hiệu quả KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT nhờ bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang

Theo các chuyên gia, phương pháp tiêm ngoài màng cứng không phải là cách chữa tối ưu cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Thay vào đó mọi người có thể tham khảo các bài thuốc nam kết hợp châm cứu bấm huyệt. Nổi bật trong số các phương thuốc trị bệnh hiện nay là bài thuốc nam gia truyền của nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Đỗ Minh Thoát Vị Thang. Đây là bài thuốc đã được nghiên cứu, bào chế cách đây hơn 150 năm, được giới thiệu trên chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2.

XEM NGAY: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tư vấn chữa thoát vị đĩa đệm trên VTV2

Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cho biết: “Để khắc phục tình trạng thoát vị đĩa đệm đông y sẽ tập trung vào gốc bệnh theo nguyên tắc nâng cao chính khí, đẩy lùi tà khí; lưu thông khí huyết, phục hồi chức năng đĩa đệm bên cạnh đó còn chú trọng bồi bổ can thận, nâng cao sức đề kháng. Tuân theo cơ chế trị bệnh này, Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu, tạo ra bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang.”

Bài thuốc được các lương y dòng họ Đỗ Minh, nghiên cứu, tìm tòi và áp dụng vào trị lâm sàng từ thế kỷ 19, tới nay trải qua 5 đời kế thừa liên tiếp, thuốc đã được hoàn thiện về thành phần, hiệu quả và cách thức sử dụng.

Về thành phần, bài thuốc được phối chế kết hợp từ những dược liệu tự nhiên, quen thuộc trong các bài thuốc Đông y trị bệnh xương khớp, thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên thảo dược được chia theo tỷ lệ vàng, công thức bí truyền của dòng họ Đỗ Minh giúp phát huy tối đa dược tính, tác dụng trị bệnh.

Được biết mỗi bài thuốc nhỏ trong phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường chứa 20-30 thảo dược. Tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tự nhiên 100% với các vị thuốc như hy thiêm, ngưu tất, phòng phong, dây đau xương, đẳng sâm, ý dĩ nhân, xuyên quy…

Đối với những thành phần quý hiếm, nhà thuốc Đỗ Minh Đường tiến hành thu mua của những người đi rừng hợp tác lâu năm, còn khoảng 90% còn lại sẽ được lấy từ 3 vườn dược liệu do chính nhà thuốc xây dựng phát triển tại Gia Lâm (Hà Nội), Hòa Bình, Hưng Yên. Dược liệu qua quy trình kiểm định chất lượng, đánh giá đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.

Thời gian dùng thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang ở mỗi người là khác nhau tùy theo mức độ thoát vị đĩa đệm nặng nhẹ. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định để đạt được kết quả  tốt nhất.

THAM KHẢO: Đỗ Minh Thoát Vị Thang chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bộ 5 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường
Bộ 5 bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường

Tiến trình điều trị thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường trải qua 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 – Thẩm thấu: Thuốc sẽ được đưa vào cơ thể từ từ thẩm thấu vào sâu bên trong, đào thải tác nhân gây bệnh, lưu thông khí huyết, giảm viêm, giảm đau ở mức độ nhất định.
 • Giai đoạn 2 – Tái tạo, phục hồi đĩa đệm, giảm các triệu chứng bệnh: Thuốc giúp tăng cường sản sinh dịch bôi trơn, tái tạo vòng sơ đĩa đệm, dần phục hồi chức năng của đĩa đệm và cột sống. Từ đó giảm đau nhức, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, tăng cường vận động cho người bệnh.
 • Giai đoạn 3 – Bảo vệ toàn diện, ngừa tái phát: Chức năng tạng phủ đặc biệt là gan, thận được tăng cường, giúp cơ thể đào thải độc tố tốt hơn, làm mạnh gân cốt và sức khỏe tổng thể, ổn định hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch, dự phòng nguy cơ tái phát.

Bài thuốc hiện được điều chế thành cao đựng trong lọ thủy tinh (hỗ trợ cô cao miễn phí cho người bệnh) giúp việc dùng thuốc dễ dàng, tiện lợi hơn mà không làm giảm dược tính của thuốc.

Video: Nghệ sĩ Văn Báu chia sẻ về kết quả sau 3 tháng điều trị thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường

Chú Phạm Văn Đăng – Phú Thọ chia sẻ: “May mắn được người quen giới thiệu đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Sau 6 tháng điều trị tôi đã thoát khỏi nguy cơ nằm liệt giường, không còn đau nhức, đi lại thoải mái, thậm chí có thể làm việc nhà rồi đưa cháu đi lại như thời điểm chưa bị bệnh.” (XEM CHI TIẾT tại đây)

Hiệu quả của bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang đã được hàng ngàn bệnh nhân trên khắp tỉnh thành cả nước công nhận. Bài thuốc cũng đã góp phần giúp Đỗ Minh Đường nhận giải thưởng “Top 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020”. Vì vậy nếu muốn tìm giải pháp điều trị hiệu quả, an toàn hãy liên hệ tới Đỗ Minh Đường.

Thông tin liên hệ:

Cách phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng

Bạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây để phòng ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng nói riêng và bệnh thoát vị đĩa đệm nói chung.

 • Không nên duy trì một tư thế quá lâu
 • Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao
 • Tránh vận động mạnh, tránh mang vác vật nặng và vật cồng kềnh, tránh chơi những môn thể thao đòi hỏi nhiều công sức của cột sống. Bởi điều này có thể khiến cột sống, các dây thần kinh và đĩa đệm của bạn bị tổn thương
 • Xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, lành mạnh và khoa học
 • Tránh làm việc quá sức, dành nhiều thời gian để cột sống có thể nghỉ ngơi và thư giãn

Trong trường hợp bạn hoặc gia đình có tiền sử bị thoát vị đĩa đệm, bạn cần thường xuyên đến bệnh viện để thăm khám. Đồng thời áp dụng chế độ chăm sóc sức khỏe theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Bài viết là thông tin về thoát vị đĩa đệm đa tầng và những điều cần biết về bệnh. Từ những thông tin này chúng ta có thể nhận thấy đây là một bệnh lý tương đối nguy hiểm. Bởi bệnh có khả năng tác động trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Đồng thời có gây ra những rủi ro và các biến chứng. Các biến chứng này không chỉ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đời sống mà còn khiến người bệnh mất khả năng vận động.

Chính vì những nguy hiểm mà bệnh mang đến, khi nhận thấy vùng cột sống và cơ thể của bạn có các dấu hiệu bất thường, bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện. Sau đó kết hợp cùng với bác sĩ chuyên khoa để tiến hành kiểm tra và áp dụng những phương pháp trị bệnh phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn phòng ngừa được những rủi ro và tránh gây nguy hiểm.

Thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó bạn nên liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để biết thêm thông tin về bệnh và phương pháp điều trị. Chúng tôi không chẩn đoán, không đưa ra lời khuyên, thông tin và phương pháp y khoa thay cho bác sĩ hoặc những người có chuyên môn.

ĐỪNG BỎ LỠ: 

ĐỪNG BỎ LỠ

Cập nhật lúc 15:19 - 14/10/2021

Ý kiến độc giả (72 bình luận)

 1. Trần Văn Minh says: Trả lời

  Mình đọc cũng thấy mừng cho bác bệnh nhân quá và cũng thấy có hy vọng cho bố mình cũng đang điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Chúc mừng bác chứ nếu bị bại liệt không làm ăn gì được thì khổ vô cùng. Mình đã chứng kiến có trường hợp bị liệt như vậy rồi.

 2. Tiến Hải says: Trả lời

  Tôi cũng làm thợ xây, cũng rất hay đau lưng. Thỉnh thoảng đau quá phải uống thuốc giảm đau. Cũng chưa có đi khám gì, không biết như vậy có phải bị thoát vị đĩa đệm không ?

  1. Hiếu Nguyễn says: Trả lời

   Anh tới Đỗ Minh Đường khám mà điều trị ngay đi, làm nghề thợ xây là công việc nặng nên hay bị thoát vị lắm. Phát hiện sớm mà điều trị cho nhanh khỏi không để đến lúc nặng lên liệt ra đấy thì khổ.

  2. Dung Hồng says: Trả lời

   Nhà thuốc Đỗ Minh Đường làm việc thời gian như thế nào, có làm vào thứ 7 chủ nhật không mọi người ơi?

  3. Trần An Phương says: Trả lời

   Có đấy bạn ơi, nhà thuốc Đỗ Minh Đường làm việc tất cả các ngày trong tuần cả thứ 7 và chủ nhật luôn. Nhưng đến khám thì lưu ý đến vào giờ hành chính thôi, sáng 8h đến 12h, chiều từ 13h30 đến 17h30.

 3. Nguyễn Phùng Hảo says: Trả lời

  Bệnh xương khớp đúng chỉ có điều trị đông y là tốt nhất thôi. Điều trị tây y từ thuốc cho đến phẫu thuật cũng chả ăn thua. Như hàng xóm nhà tôi có 1 bà phẫu thuật mất bao nhiêu tiền mà giờ vẫn bị đau. Thôi tôi cứ tìm thuốc điều trị thôi

  1. Cảnh Hoan says: Trả lời

   Trước đây tý nữa tôi cũng mổ nhưng may đọc được bài này biết đến Đỗ Minh Đường mà không phải mổ nữa https://www.nguoiduatin.vn/benh-nhan-noi-ve-hieu-qua-chua-thoat-vi-dia-dem-tai-do-minh-duong-a369061.html

 4. Nguyễn Hải Tiệp says: Trả lời

  Tôi bị thoái vị đĩa đệm được 2 năm nay , chụp phim cộng hưởng từ bác sĩ bảo thoát vị L4 -L5, L5- S1 có chèn ép nhiều thần kinh tọa nhưng chưa đến mức phải mổ. Cho thuốc về uống đỡ rất chậm. Liệu giờ có dùng thuốc Đỗ Minh Đường được không?

  1. Đoàn Thảo says: Trả lời

   Bạn bị thoát vị giống tôi rồi. Giờ tôi cũng đang dùng thuốc của Đỗ Minh Đường được 2 tháng thì thấy đỡ được 6-7 phần rồi. Bạn liên hệ mà dùng đi. Thuốc này uống vào còn không bị mỏi người mệt như thuốc tây y đâu

  2. Lương Thành says: Trả lời

   Bạn ơi, thuốc uống ở đây như thế nào vậy? Mình đọc trong bài viết mà không hiểu lắm. Sao có đến nhiều loại thuốc điều trị thế

  3. Ngượng Ngùng says: Trả lời

   Thuốc uống ở đây là thuốc cao pha ra nước uống, như trước mình điều trị thì phải uống 3 loại cao là cao đặc trị xương khớp, cao bổ gan giải độc và hoạt huyết bổ thận. Bác sĩ tư vấn bảo mỗi loại thuốc mang 1 công dụng khác nhau, để mang lại hiệu quả tốt nhất cần kết hợp các bài thuốc để điều trị.

  4. Trương Vinh says: Trả lời

   Bình thường mình thấy thuốc nam thường là sắc, thuốc cao như vậy liệu có tốt bằng thuốc sắc không?

  5. Kiều Anh Nguyễn says: Trả lời

   Bác sĩ Tuấn của nhà thuốc tư vấn cho mình thuốc cao cũng là thuốc sắc rồi cô đặc lại thôi. Không khác nhau gì cả. Bào chế như vậy là để bệnh nhân tiện dùng thôi. Mình thấy dùng thuốc cao này còn hiệu quả hơn chứ mà dùng thuốc thang về sắc không khéo còn hỏng cả thuốc

 5. Phạm Trọng says: Trả lời

  Bác làm thợ xây khuôn vác nặng bị thoát vị đã đành, tôi đây công việc văn phòng chả bao giờ phải làm nặng mà sao vẫn bị bệnh thoái vị đĩa đệm.

  1. Đào Văn Ba says: Trả lời

   Bệnh thoái vị đĩa đệm này không cứ là phải khuôn vác nặng nhọc mới bị đâu bạn. Đôi khi cúi hoặc xoay người sai tư thế cũng bị đấy, nhiều người văn phòng ngồi làm việc sai tư thế, nhiều nguyên nhân lắm,…

 6. Lê Thị Duyên says: Trả lời

  Tôi năm nay 55 tuổi, bị thoái bị đĩa đệm tầm 10 năm nay. Do tôi cũng chú ý đi chữa trị nên nó không bị tiến triển nặng lên nhưng không khỏi được thật. Thỉnh thoảng thời tiết thay đổi là bị đau. Bị lâu như vậy rồi liệu điều trị bằng thuốc Đỗ Minh Đường có khỏi được không?

  1. Dương Tuyết Thanh says: Trả lời

   Em bị 5 năm thì điều trị khỏi, còn 10 năm thì không biết thế nào. Bác thử gọi điện đến nhà thuốc mà hỏi bác sĩ xem. Điều trị được thì bác sĩ nhận điều trị cho.

 7. Thạch Trần says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường này có phải là nhà thuốc điều trị cho bác Xuân Hinh không nhỉ? Trước có nhớ xem bác Xuân Hinh livestream bảo chữa khỏi được bệnh xương khớp tại nhà thuốc Đỗ Minh gì đó

  1. Đàm Vân says: Trả lời

   Chuẩn rồi bạn. Đây này, bác Xuân Hinh chia sẻ đây này, nhờ xem được video chia sẻ này mà tôi mới biết đến đây điều trị hiện đang trong quá trình dùng thuốc cũng thấy giảm được đau nhức hơn rồi

  2. Hải Hưng says: Trả lời

   Nghe nói nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn có cơ sở ở Hồ Chí Minh nữa đúng không các bác? Địa chỉ cụ thể ở đâu vậy?

  3. Thanh Hải says: Trả lời

   Đúng rồi đấy anh. Ở Hồ Chí Minh họ có Địa chỉ ở Số 100 Đường Nguyễn văn thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh đấy. Họ chỉ có 2 địa chỉ ở Hà Nội với ở Hồ Chí Minh này thôi

  4. Duyên Huyền Trần says: Trả lời

   Địa chỉ này thì cách chỗ mình tầm chục Km. Nhưng ở cơ sở Hồ Chí Minh thì có bác sĩ nào khám chữa vậy? Liệu có tốt như ở Hà Nội không? Thấy bác sĩ Đỗ Minh Tuấn mọi người bảo giỏi lắm nhưng không thể ra Hà Nội khám được

  5. Hùng Đặng says: Trả lời

   Có bác sĩ Tùng Lâm bạn nhé. Bác sĩ Lâm tôi thấy cũng giỏi mà, bố tôi bị thoát vị đĩa đệm lưng được bác điều trị cho khỏi mà. Mà bác Lâm bảo cơ sở nào thì cách chữa và phác đồ đều tốt như nhau cả thôi. Đều dùng thuốc chữa gia truyền của nhà thuốc cả.

 8. Huy- Thanh Hóa says: Trả lời

  Bà em mới được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm bác sỹ nói nếu người khỏe thì có chỉ định mổ rồi. Nhưng do bà tuổi cao sức khỏe yếu nên không mổ được. Chuyển sang điều trị phục hồi chức năng. Điều trị thấy không có kết quả mấy. Giờ chuyển sang điều trị thuốc Đỗ Minh Đường có được không?

  1. Trần Quân Giang says: Trả lời

   Tuổi cao gan thận yếu, được hay không được thì vẫn nên điều trị bằng đông y. Điều trị bằng thuốc tây không những không khỏi mà hại gạn thận còn nguy hiểm hơn là bệnh xương khớp.

 9. Đặng Tiến says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường khám có mất nhiều thời gian không vậy? Thủ tục khám có rườm rà, phức tạp hay không

  1. Vũ Đăng says: Trả lời

   Để khám thì không mất nhiều thời gian. Mất nhiều thời gian là sợ bệnh nhân đông phải chờ lâu ấy. Nên trước khi đến khám bạn gọi điện mà đặt lịch trước để đến được khám luôn cho nhanh.

  2. Đ Hoàng says: Trả lời

   Nhà thuốc này khám như thế nào bạn? Có chụp chiếu hay làm xét nghiệm gì không để còn biết đường chuẩn bị nhịn ăn không ăn rồi đến không khám được lại mất công

  3. Phạm Trung says: Trả lời

   Khám kiểu vậy liệu có chính xác không. Tôi nghĩ đĩa đệm khám thì phải chụp phim thì mới rõ được chứ nhỉ.

  4. Tần Hoàng Long says: Trả lời

   Bạn có thể đi chụp phim rồi cầm đến cho bác sĩ xem hoặc không thì không cần. Như các cụ ngày xưa thì làm gì có phim đâu mà vẫn điều trị khỏi được cơ mà. Bệnh này các triệu chứng nó cũng tương đối rõ ràng rồi, quan trọng là thuốc chữa như thế nào thôi.

   1. Đặng Lê Danh says: Trả lời

    Không biết có phải không nhưng hồi trước đi khám thì bác sĩ bảo bị thoái hóa nhưng vừa rồi đi chụp lại phim thì bác sĩ bảo tôi bị thoái bị đĩa đệm làm hoang mang quá. Giờ đang đi tìm thuốc để chữa.

 10. Phan Thành Nam says: Trả lời

  Bị thoái hóa cột sống lâu dẫn đến thoát vị đĩa đệm đúng không? Tôi bị thoái hóa thì có chữa được bằng thuốc Đỗ Minh Đường không?

  1. Đặng Lê Danh says: Trả lời

   Không biết có phải không nhưng hồi trước đi khám thì bác sĩ bảo bị thoái hóa nhưng vừa rồi đi chụp lại phim thì bác sĩ bảo tôi bị thoái bị đĩa đệm làm hoang mang quá. Giờ đang đi tìm thuốc để chữa.

  2. Huy Vũ says: Trả lời

   Bệnh thoái hóa nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa cũng nổi tiếng phết này, thông tin họ ghi là họ chữa được các bệnh về xương khớp luôn https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/bai-thuoc-chua-thoai-hoa-cot-song-lung-cua-do-minh-duong-co-tot-khong-c683a1109206.html

 11. Đinh Diệp Lan says: Trả lời

  Thuốc đông y của Đỗ Minh Đường có dễ uống không mà uống có bị béo không các anh chị? trước tôi có dùng 1 loại thuốc bắc, uống vào được thời gian thì bị phù hết cả mặt lên

  1. Tuyết Trang says: Trả lời

   Với mọi người không biết thế nào nhưng với mình thấy thuốc của đỗ minh đường rất dễ uống. Pha ra nước vị nó thơm hơi đắng nhẹ 1 tý. Còn vấn đề béo thì không đâu, chẳng bị sao hết đâu, bạn dùng thuốc bắc bị phù mặt vậy kiểu tích nước rồi

  2. Hòa Nguyên says: Trả lời

   Không biết là do dị ứng với thuốc đông y hay mua phải thuốc đông y đểu mà hồi trước cả 2 lần mình uống thuốc đông y trên mạng đều bị đi ngoài. Từ đó sợ thuốc đông y luôn.

  3. Lý Trung Anh says: Trả lời

   Vậy là bạn mua phải thuốc đểu rồi. Tôi đây bụng dạ khá là yếu ăn gì lạ là đi ngoài thế mà dùng thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có bị làm sao đâu. Như trên tivi có đưa tin là giờ khám chữa đông y thì phải lựa chỗ uy tín vì nhiều chỗ họ nhập lậu dược liệu rồi dược liệu bẩn, chắc bạn mua phải thuốc đó rồi nên bị đau bụng đó

 12. Chỉ Trần says: Trả lời

  Tôi làm công nhân hay bê vác nặng , hôm qua sau khi bê cái ghế đột nhiên tôi bị đau vùng thắt lưng , đứng thẳng là đau , lan cả vùng mông và chân trái. không biết như vậy có phải bị thoát vị đĩa đệm không? Giờ nên điều trị thế nào?

  1. Trần Phan says: Trả lời

   Có thể là do co cơ cấp. bạn thử lấy lá ngải với lá náng hoa trắng dã ra sao lên rồi chườm lưng xem có đỡ không. Đỡ thì tốt không đỡ thì đi khám.

  2. Đặng Tiến Ngọc says: Trả lời

   Bị đau như vậy thì 90% là thoái hóa, thoát vị rồi. Đi khám ngay đi. Trước đây tôi cũng vậy, cúi xuống bê chậu nước lên tự nhiên đau sụn cả lưng. Mới đầu xoa bóp, gián cao mãi không thấy đỡ. Đi khám thì bị thoát vị.

 13. Quế Anh says: Trả lời

  Uống thuốc của Đỗ Minh Đường có nhanh đỡ đau không mọi người? Chồng em đang bị thoát vị này mấy ngày nay thời tiết thay đổi kêu đau nhiều quá.

  1. Đặng Văn Cương says: Trả lời

   Tôi đang uống thuốc đến nay đã 1 tuần rồi mà vẫn chưa thấy tác dụng gì cả. Đang nóng lòng không biết là có tốt thật hay không nữa.

  2. Lê Thu says: Trả lời

   1 tuần mà vẫn chưa thấy tiền triển gì sao. Chắc không hợp thuốc rồi.

  3. Nguyễn Hoàng An says: Trả lời

   Thuốc đông y nói chung điều trị phải kiên trì thời gian mới đỡ được chứ không nhanh được đâu. Như trước tôi điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường phải gần hết tuần thứ 3 mới đỡ đau. 1-2 tuần đầu uống vào còn thấy đau hơn vì như bác sĩ bảo ban đầu thuốc dẫn vào các đường kinh mạch làm thông kinh mạch nên sẽ thấy đau hơn. Sau đó nó sẽ giảm đau dần. Thường gọi là công thuốc đấy. Tôi uống đến gần hết tuần thứ 3 thì mới thấy lưng nhẹ hơn, chân đỡ tê đỡ tức được 1 ít. Dùng hết tháng đầu tiên sang tháng thứ 2 thì tiến triển nhanh hơn, lưng hoạt động được nhiều hơn,chân không tức nhiều nữa chỉ còn hiện tượng tê khi ngồi lâu. Cứ như vậy các triệu chứng cứ giảm dần giảm dần. Dùng hết hơn 3 tháng thuốc thì mới thấy hết được các triệu chứng đau nhức, mới khỏi được đó.

  4. Võ Việt Yên says: Trả lời

   Uống thuốc này có phải ăn kiêng nhiều không bạn? Ngoài uống thuốc ra thì có cần áp dụng kết hợp tập luyện thêm không?

  5. Thành Nghị says: Trả lời

   Có kiêng một số thứ như rau muống, rau cải xoong rau cần nước, cua ốc cá tanh. thấy bảo những đồ này ăn vào có thể khiến đau nhức hơn

 14. Lê Văn Hiển says: Trả lời

  Thoát vị đĩa đệm cổ với lưng thì loại nào nguy hiểm hơn ? Thấy ông bạn tôi bảo đang bị thoái vị cổ. Không biết nhà thuốc Đỗ Minh Đường có chữa được không.

  1. Thành Nghị says: Trả lời

   Có kiêng một số thứ như rau muống, rau cải xoong rau cần nước, cua ốc cá tanh. thấy bảo những đồ này ăn vào có thể khiến đau nhức hơn

  2. Thành Công says: Trả lời

   Chữa được đấy bạn nhé. Nói về biến chứng thì trước tôi có được bác sĩ tư vấn bảo thoát vị cổ nguy hiểm hơn vì nó có thể gây ra liệt toàn thân. Còn lưng thì chỉ liệt chân thôi.

 15. Bản T says: Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm có nên tập thể dục không mọi người? Nếu có tập được thì nên tập những bài tập như thế nào nhờ mọi người chỉ giúp

  1. Tùng Sơn says: Trả lời

   Nên tập nhưng tập nhẹ nhàng bạn ạ. Mà ở đây có một số bài tập chuyên về bệnh đĩa đệm cột sống bạn xem mà tập theo này

 16. Hương Giang Nguyễn says: Trả lời

  Bị bệnh thoát vị đĩa đệm mà gặp được nhà thuốc Đỗ Minh Đường thì đúng là may mắn lớn. Mọi người ai đang bị bệnh này thì nên đến đây mà điều trị. Trước đây tôi bị thoát vị lâu năm. Điều trị hết thầy này đến thầy khác không khỏi, tốn bao nhiều tiền của cũng không được. Cuối cùng biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường này đến điều trị vừa uống thuốc vừa châm cứu bấm huyệt 4 tháng thì khỏi. Giờ đi lại làm việc bình thường, đúng là phải cảm ơn Nhà thuốc này nhiều, không có nhà thuốc thì chắc đến giờ tôi vẫn đang chật vật với bệnh

  1. Nguyễn Hồng says: Trả lời

   Điều trị ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường là bắt buộc phải uống thuốc với bâm huyệt châm cứu hay sao bạn?

  2. Đặng Sơn Nam says: Trả lời

   Bác sĩ Long của nhà thuốc bảo quan trọng nhất là dùng thuốc, còn nếu có điều kiện thời gian mà làm thêm châm cứu bấm huyệt nữa thì tốt hơn vì nó làm lưu thông kinh lạc nhanh giảm đau hơn.

  3. Cảnh Xuân says: Trả lời

   Chi phí điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở nhà thuốc Đỗ Minh Đường như thế nào vậy? Ai điều trị rồi cho mình hỏi tý!

  4. Trần Văn Minh says: Trả lời

   Bạn vào bài trong trang của nhà thuốc mà đọc này, họ có cũng cấp đầy đủ các thông tin đó https://dominhduong.com/chi-phi-dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem-tai-nha-thuoc-do-minh-duong-het-bao-nhieu-tien-1601.html

  5. Nguyễn Trí Chung says: Trả lời

   Điều trị ở nhà thuốc này thì chi phí khám không mất chỉ mất tiền thuốc thôi. Mà tiền thuốc thì mỗi người mỗi khác đấy. Phải bác sĩ khám cho mới biết được. Nhưng bạn yên tâm đi, giá thuốc của nhà thuốc này được niêm yết hết rồi không sợ này nọ đâu.

  6. Trần Anh Văn says: Trả lời

   Điều trị thoát vị đĩa đệm mà hiệu quả thì chi phí bao nhiêu cũng không sợ. Sợ nhất là đông y bây giờ nhiều thuốc kém chất lượng thuốc giả. Dùng vào không khỏi mà nhiều tác dụng phụ ấy.

  7. Nguyễn Hải says: Trả lời

   Nếu nói về vấn đề chất lượng thuốc thì dùng thuốc của nhà thuốc Đỗ Minh Đường là yên tâm nhất. Vì thuốc của họ là thuốc nam tự trồng để chữa cho bệnh nhân. Xem trên tivi người ta còn quay hẳn vườn thuốc của nhà thuốc này lên cho mọi người xem cơ mà.

 17. Vũ Văn says: Trả lời

  Thoát vị đĩa đệm mà đang bị đau có nên kiêng ăn gì món gì để tránh đau tăng hơn không các bác?

  1. Hà Anh Văn says: Trả lời

   Ở quê tôi mọi người truyền tại nhau bị bệnh đau xương khớp nói chung thì nên kiêng ăn các loại măng, cà pháo, Hạn chế đồ nếp với thịt gà.

  2. Nguyễn Thái Hùng says: Trả lời

   Nếu đang đau ngoài kiêng ăn thì bạn có thể lấy muối trắng rang nóng lên rồi chườm lưng nó cũng đỡ đấy bạn.

 18. Nguyễn Hoàng An says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị mổ rồi bây giờ lại bị đau lại thì có chữa được bằng thuốc Đỗ Minh Đường không ? Tiếc quá không biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường này sớm, nếu biết sớm thì có lẽ tôi đã không phải mổ. Mất bao nhiêu tiền mà bây giờ lại bị đau lại.

  1. Hằng Sơn says: Trả lời

   Mẹ cháu cũng mổ đĩa đệm nẹp vít nẹp gì đấy năm vừa rồi mất cả đống tiền năm nay lại thấy đau lại. Giờ đang điều trị bằng đông y Đỗ Minh Đường được hơn tháng thì mẹ cháu tiến triển tốt lắm rồi, Bác tới mà điều trị.

  2. Đặng Khánh Ngọc says: Trả lời

   Đi mổ không bị biến chứng gì như vậy là may rồi. Có người mổ xong tai biến tổn thương tủy sống còn liệt cả chân cơ.

 19. Hoàng Anh says: Trả lời

  Cô của mình cũng đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhưng lại ở tân Quảng Bình xa nhà thuốc Đỗ Minh Đường quá, mà điều kiện khó khăn không tới nhà thuốc khám được. Không biết bác sĩ nhà thuốc có hỗ trợ kê đơn gửi về tận nhà không mọi người?

  1. Trần Minh Đức says: Trả lời

   Sức khỏe là quan trọng, bảo cô bạn cố đến tận nơi mà chữa. Mình nghĩ điều trị thì phải đến tận nới khám chẩn đoán rồi kê đơn mới chuẩn được chứ bạn.

  2. Quang- TP Vinh says: Trả lời

   Không cần đâu bạn ơi, bạn gọi đến nhà thuốc gặp bác sĩ kể bệnh ra rồi bác sĩ kê đơn gửi về tận nhà cho. Trước kia mình điều trị cũng gọi vậy mà. Kết quả vẫn tốt như thường.

  3. Nguyễn Diệu Thu says: Trả lời

   Thuốc của nhà thuốc này có gửi được ra nước ngoài không bạn?

  4. Công Nghĩa says: Trả lời

   Gửi thuốc bạn nhé. Nhưng người nhà phải tự gửi chứ nhà thuốc không gửi trực tiếp đâu. Hôm qua mình vừa tự gửi cho bác mình bên Hàn 3 tháng thuốc liền.

 20. hoàng ngọc nam says: Trả lời

  mình bị thoát vị l4l5s1 phẩu thuật rồi. nhưng thỉnh thoảng vận động mạnh lại bị tê chân. còn
  k vậm động thì
  k bị đâu xuống chân

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan