Thoát vị đĩa đệm đa tầng có nguy hiểm không ?

THẮC MẮC CỦA BẠN ĐỌC:

Nhờ chuyên mục giải đáp giúp tôi thoát vị đĩa đệm đa tầng là bệnh gì? Bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng có nguy hiểm không ? Mẹ tôi thường hay bị đau nhức ở vùng cột sống thắt lưng. Gia đình tôi đưa mẹ đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là bị thoát vị đĩa đệm đa tầng. Tôi rất thắc mắc về bệnh này vì chỉ nghe nói đến thoát vị đĩa đệm chứ chưa nghe thoát vị đĩa đệm đa tầng nên thấy hoang mang không biết bệnh này có gây nguy hiểm hay ảnh hưởng nặng nề gì không. Gia đình tôi mong nhận được giải đáp sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn.

(hongnhung83…@gmail.com)

thoat-vi-dia-dem-da-tang-co-nguy-hiem-khong

GIẢI ĐÁP:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thắc mắc với chuyenkhoaxuongkhop.com!

Với câu hỏi về bệnh thoát vị đĩa đệm đa tầng, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước hết, xin nói qua về bệnh thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm nằm giữa hai đốt sống liền kề bị chệch ra ngoài và gây chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh. Từ đó gây ra những cơn đau nhức đặc trưng ở cột sống. Tùy theo vị trí đĩa đệm bị thoát vị ở đốt sống sống cổ hay đốt sống thắt lưng mà người bệnh cảm thấy đau ờ những khu vực khác nhau. Bệnh thường gặp ở những người cao tuổi do quá trình thoái hóa cột sống hoặc ở những đối tượng lao động nặng nhọc, mắc bệnh lý về cột sống.

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là bệnh gì?

Thoát vị đĩa đệm đa tầng là bệnh lý phức tạp do thoát vị nhiều đĩa đệm cùng một lúc. Không như bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ có 1 đĩa đệm bị thoát vị. Trong thoát vị đĩa đệm đa tầng có đến 2, 3 hoặc nhiều đĩa đệm bị thoát vị.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM:

Thoát vị đĩa đệm đa tầng có nguy hiểm không ?

Thoát vị đĩa đệm đa tầng rất khó điều trị và có khả năng xuất hiện những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mắc bệnh.

Người bị thoát vị đĩa đệm đa tầng ngoài việc phải chịu những biến chứng thông thường của bệnh thoát vị đĩa đệm thì còn có nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm gấp đôi, cụ thể như:

  • Đĩa đệm thoát ra và chèn ép vào nhiều rễ thần kinh khiến cơn đau nhức dữ dội và trầm trọng hơn.
  • Cơn đau lan dọc theo cột sống xuống đến chân khiến vận động khó khăn gấp bội.
  • Các rễ thần kinh bị chèn ép gây rối loạn cảm giác, rối loạn vận động, nguy cơ bị teo cơ, bại liệt, tàn phế vĩnh viễn là rất lớn.

Vì vậy, gia đình bạn cần nhanh chóng đưa mẹ nhập viện và điều trị sớm để giảm thiểu các biến chứng nguy hiểm như trên nhé.

Chúc mẹ bạn sớm khỏi bệnh!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục