Làm việc văn phòng ngồi lâu bị đau lưng có nguy hiểm không?

“Tôi năm nay 34 tuổi là nhân viên văn phòng cho một công ty về dịch vụ nhà đất. Do đặc thù nghề nghiệp phải thường xuyên tư vấn và xử lý các loại giấy tờ đất đai từ khách hàng nên thời gian mỗi ngày của tôi hầu như đều chỉ ngồi một chỗ để giải quyết công việc. Ngồi lâu khiến tôi phát sinh chứng đau lưng, đặc biệt là vùng cổ và vai gáy, ngay cả khi không ngồi làm việc. Xin hỏi, chứng đau lưng lâu ngày này có gây ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến sức khỏe của tôi không? Mong nhận được tư vấn từ chuyên mục. Xin cảm ơn”.

(lenamkhanh_dvnđ@…)

lam-viec-van-phong-ngoi-lau-bi-dau-lung-co-nguy-hiem-khong

〈Tư vấn nhanh〉

Chào bạn, đau mỏi lưng là căn bệnh phổ biến thường gặp ở mọi người trong mọi độ tuổi, đặc biệt là những người có đặc thù công việc phải ngồi lâu, ngồi nhiều như nhân viên văn phòng. Đau mỏi lưng thực tế không có gì đáng nguy hiểm, nhưng nó gây cho bạn cảm giác khó chịu và làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Nếu hiểu rõ nguyên nhân gây đau thì việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Rất nhiều người thường lầm tưởng đau lưng là do tuổi tác hoặc những bệnh về xương khớp gây ra, nhưng đôi khi nguyên nhân gây đau chỉ xuất phát từ việc ngồi sai tư thế ngồi khi làm việc hoặc sinh hoạt mà ra.

Để các cơn đau không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, bạn nên hình thành cho mình những thói quen tốt như:

– Thường xuyên vận động thể thao, để giúp cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc và phòng tránh các cơn đau lưng ngoài ý muốn.

– Sử dụng các loại ghế nhựa có nệm lưng khi ngồi làm việc.

– Dùng cao dán, hoặc các thao tác xoa bóp, massage cho lưng và hai bên vai khi cảm thấy đau.

– Nếu đặc thù công việc phải ngồi quá lâu thì cứ sau 45 phút đến một tiếng bạn nên đứng lên đi lại một lúc để các cơ được vận động và không bị tê cứng.

– Ngồi làm việc đúng tư thế, tránh các kiểu ngồi như vắt chéo chân, khom lưng, khoang chân trên ghế…

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sớm khỏe. Thân chào!.

Cập nhật lúc 09:44 - 23/03/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan