Thuốc Glucosamine trị bệnh viêm khớp có tốt không?

Glucosamine là một loại thuốc mới có xuất sứ từ Mỹ dùng để trị bệnh viêm xương khớp. Hiện nay, sản phẩm này đã được sử dụng tại Việt Nam và được nhiều người quan tâm. Thuốc Glucosamine là gì, tác dụng của thuốc và cách sử dụng như thế nào, thuốc dùng có tốt không sẽ được cập nhật dưới đây. Các bạn quan tâm có thể tham khảo.
THUỐC GLUCOSAMINE TRỊ BỆNH VIÊM KHỚP CÓ TỐT KHÔNG?

Glucosamine là gì?
Glucosamine là một loại amino-mono-saccharide tồn tại trong mọi mô của cơ thể con người đóng vai trò quan trọng và được dùng để sản xuất ra các proteoglycan. Những phân tử proteoglycan sẽ kết hợp với nhau và tạo thành mô sụn. Ở dạng dược phẩm, Glucosamine có tác dụng điều trị bệnh đau khớp gối mãn tính và giảm các triệu chứng thoái hóa khớp ở dạng nhẹ.
Nguồn gốc, thành phần của thuốc Glucosamine
– Vitamin D được tổng hợp từ ánh nắng mặt trời có tác dụng tốt cho cơ thể và hệ xương khớp, giảm nguy cơ gây bệnh ung thư. Đặc biệt, loại vitamin này giúp bạn duy trì cơ cấu lành mạnh và chức năng của sụn trong khớp xương.
– Joint Fluid (Mega – Petent Hyaluronic Acid) Hyaluronic: Acid đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng khớp và sụn vì nó như một lớp “áo khoác” bao quanh mỗi tế bào sụn.
Các thành phần khác: Cellulose, Hydroxypropyl Cellulose, Stearic Acid, Đục (hydroxypropyl methylcellulose, sửa đổi tinh bột ngô, titanium dioxide, polyethylene glycol, magiê trisilicate), Natri Croscarmellose, Silicon Dioxide, Magnesium Stearate.
Tác dụng của thuốc Glucosamine
– Cung cấp Glucosamine sulfate ngoại sinh vào các mô sụn do sự thiếu hụt glucose, ức chế các men sinh học như stromelysin và collagenase gây phá hủy sụn khớp.
– Chữa trị bệnh viêm khớp mãn tính, đặc biệt là viêm khớp gối. Các thành phần có trong dược phẩm, nhất là từ vỏ cua, tôm và tôm hùm giúp tái tạo và sửa chữa các sụn khớp.
– Khắc phục các triệu chứng của bệnh viêm xương khớp, giảm đau và giúp cho khớp linh hoạt hơn.
Thuốc Glucosamine trị bệnh viêm khớp có tốt không?
Liều khuyến cáo là 1.500mg mỗi ngày, dùng liên tục hay có chu kỳ trong một năm có tác dụng giảm đau. Trong tuần lễ đầu tiên, có thể sử dụng kết hợp giữa thuốc Glucosamine với NSAID (một loại thuốc giảm đau, chống viêm) để cho kết quả cao hơn. Như vậy, việc sử dụng thuốc muốn có hiệu quả cần thời gian và kiên trì sử dụng.
Thuốc hiện nay chỉ được coi là một loại thực phẩm chức năng, sử dụng kết hợp với các loại thuốc chữa bệnh giảm đau khớp giúp cho quá trình chữa trị bệnh được rút ngắn hơn và mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người bệnh mỗi khi bệnh tái phát. Hiện nay, thuốc glucosamine có rất nhiều loại, người bệnh có thể tham khảo và sử dụng tùy thuộc vào tình trạng bệnh và nhu cầu của mình.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục