Cà phê có công dụng gì đối với bệnh gút

Bác sĩ cho tôi hỏi cà phê có công dụng gì đối với bệnh gút không? Bị bệnh này có được uống cà phê không?

Tôi bị bệnh gút đả 4 hơn chục năm nay rồi. Kể từ lúc bị bệnh tôi bỏ hoàn toàn thói quen uống cà phê với trà vào buổi sáng vì sợ mấy chất kích thích này làm bệnh nặng thêm. Sở dĩ tôi thắc mắc như vậy bởi hôm rồi tôi có qua nhà ông bạn chơi và ông ấy có pha cà phê mời tôi uống. Tất nhiên tôi kiên quyết từ chối và cũng nêu ra lý do, nhưng ông ấy bảo tôi cứ uống đi không sao đâu, ông ấy còn lôi cả bài báo khuyên bệnh nhân gút uống cà phê cho tôi xem nữa. Không hiểu thực hư chuyện này thế nào? Bị bệnh gút có được uống cà phê không? Mong bác sĩ giúp tôi có câu trả lời thỏa đáng ạ.

( Đức Thịnh – Quảng Nam)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chào bác!

Câu hỏi của bác cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân gút bởi trước giờ những người mắc căn bệnh này đều được khuyên là không nên uống cà phê. Tuy nhiên gần đây sự xuất hiện của nhiều bài báo nói về công dụng của cà phê với bệnh gút khiến nhiều người bệnh hoang mang không biết thực hư thế nào. Vậy cà phê có công dụng gì đối với bệnh gút không?

Mới đây các khoa học tại  Canada đã thực hiện một cuộc nghiên cứu lớn về ảnh hưởng của cà phê đối với bệnh nhân bị bệnh gút kéo dài trong suốt 12 năm. Kết quả cho thấy rằng những bệnh nhân bị gút có thói quen uống cà phê mỗi ngày đã giảm được một lượng axit uric đáng kể trong máu. Riêng đối với những người không bị bệnh thì nếu mỗi ngày uống từ 4 tách cà phê trở lên có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh gút từ 40-59%. Tuy nhiên theo tiến sĩ Hyon Choi, người đứng đầu nhóm nghiên cứu thì mặc dù kết quả là như vậy nhưng không có nghĩa là người bệnh đổ xô đi uống cà phê trị bệnh gúy, tuy nhiên nếu những bệnh nhân bị gút đang có thói quen uống cà phê thì cũng không cần thiết phải từ bỏ nó.

Cà phê có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh gút

Như vậy cà phê có công dụng gì đối với bệnh gút? Qua những thông tin trên bác có thể thấy uống cà phê vừa có tác dụng phòng ngừa lại vừa giúp làm giảm axit uric trong máu. Như vậy những bệnh nhân bị gút như bác hoàn toàn không cần phải kiêng cà phê, tuy nhiên cũng không nên uống quá 4 ly ( tương đương 250 mg caffein) trong ngày, uống lúc đang đói bụng hay uống trước khi đi ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe.

Chúc bác nhiều sức khỏe!

Cập nhật lúc 10:24 - 10/10/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan