Xin tư vấn thuốc bổ gân cốt cho người già ?

Bố tôi năm nay hơn 80 tuổi rồi nên tay chân không còn cứng cáp như trước. Tôi muốn mua TPCN về cho bố sử dụng nhưng không biết mua loại nào. Xin cho tôi hỏi thuốc bổ gân cốt cho người già có loại nào tốt không ạ? Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. ( Nguyễn Văn Đắc- Nam Định)

Tư vấn:

Bạn thân mến! Càng cao tuổi gân cốt của chúng ta ngày càng yếu đi khiến cho sức mạnh cơ bắp và khả năng vận động của tay chân không còn linh hoạt như trước. Do vậy việc chú trọng bồi bổ gân cốt là điều cần thiết, đặc biệt là đối với người già.

Vậy thuốc bổ gân cốt cho người già loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại TPCN có tác dụng bồi bổ cơ thể, mạnh gân cốt như Gân Cốt Hoàn, Mạnh Gân Hoạt Cốt Cao, Long Cốt Tiên… Ưu điểm của các sản phẩm này là tiện lợi, dễ sử dụng. Các thành phần của chúng đều là thảo dược tự nhiên nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần biết rằng hiệu quả của TPCN có tốt hay không còn phải phụ thuộc vào cơ địa của người sử dụng. Thêm vào đó hệ tiêu hóa của người già cũng rất kém nên không thể hấp thu và phát huy được hết giá trị của sản phẩm. Nếu muốn sử dụng thuốc bổ gân cốt loại này cho bố, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn để mua được loại thuốc phù hợp nhất với cụ.

Ngoài ra để bồi bổ gân cốt thì TPCN không phải là sự lựa chọn duy nhất. Bạn có thể cải thiện sức mạnh gân cốt cho bố bạn bằng thực phẩm hay bằng các vị thuốc  nam có sẵn quanh vườn. Cụ thể như sau:

  • Các  loại thực phẩm tốt cho gân cốt bao gồm: Lươn, đậu đen, gân  động vật, thịt trâu…Bạn nên thường xuyên dùng các thực phẩm này để chế biến món ăn cho bố giúp xương khớp và gân cốt được chắc khỏe hơn. Đồng thời chúng cũng cung cấp đầy đủ chất dinh  dưỡng cho cụ.

Lươn rất giàu giá trị dinh dưỡng, giúp làm mạnh gân cốt

Để biết cách chế biến món ăn bổ gân cốt bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Bổ gân cốt nên ăn món gì?

  • Bài thuốc bổ gân cốt cho người già từ cây hà thủ ô: Lấy 150g hà thủ đô đem ngâm với 1 lít rượu trắng và 200g đường phèn trong 2 tháng. Mỗi ngày uống 1-2 ly nhỏ, có thể pha loãng ra cho dễ uống.
  • Bài thuốc bổ gân cốt từ thiên niên kiện: Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu là 8g thiên niên kiện, 10g dây đau xương, 10g cẩu tích, 10g ngưu tất. Đem sắc chia 2 lần uống trong ngày.

Bên cạnh đó bạn cũng nên khuyến khích bố tập thể dục nhẹ nhàng ít nhất 30 phút mỗi ngày để dùy trì sức khỏe và sự dẻo dai của xương khớp.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Cập nhật lúc 09:47 - 10/10/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan