Viêm khớp dạng thấp nguy hiểm không? Nên chữa ở đâu?

Hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 52 tuổi, dạo gần đây tôi hay bị đau nhiều ở các khớp bàn tay, làm quá trình vận động của tôi bị hạn chế, đôi khi muốn cầm ly nước uống cũng rất khó khăn và nắm chặt. Cộng thêm việc mỗi sáng ngủ dậy các khớp ở tay bị cứng đơ một lúc khá lâu, một lúc lâu sau mới từ từ co duỗi bình thường. Tôi đi khám ở trạm y tế xã thì y sĩ tại đây cho tôi biết là tôi bị viêm khớp dạng thấp. Tôi thì không có kiến thức gì về bệnh này, xin hỏi bác sĩ bệnh viêm khớp dạng thấp của tôi có nguy hiểm không? Tôi nên tới đâu để chữa trị bệnh này tốt nhất? Rất mong sớm nhận được lời giải đáp của các bạn. Xin chân thành cảm ơn!
 
( Bác Trần thị Hường- Nam Đàn- Nghệ An) 
Bệnh viêm khớp dạng thấp có nguy hiểm không ?
Viêm khớp dạng thấp nguy hiểm không? 

Giải đáp thắc mắc:

Chào bác, chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc của bác ngay sau đây. Theo những gì bác mô tả thì chúng tôi nghĩ bác đã bị mắc bệnh viêm khớp dạng thấp, đây là một bệnh mạn tính gây viêm các khớp đối xứng, tổn thương phá hủy dần dần các cấu trúc tại khớp và quanh khớp. Biểu hiện bệnh gồm các triệu chứng: đột ngột viêm nhiều khớp, ấn đau nơi khớp viêm, hóa đặc ở hoạt dịch, viêm đối xứng ở các khớp như: khớp gian đốt bàn tay, bàn chân, cổ tay, khuỷu tay, cổ chân; cứng khớp kéo dài khoảng nửa giờ lúc buổi sáng thức dây; biến dạng co cứng, gập lệch xương trụ ngón tay, bong trượt các sợi gân duỗi, viêm màng hoạt dịch có khi gây ra hội chứng rãnh khối xương ở tay; Bệnh còn có biểu hiện dạng thấp khớp dưới da, ở nội tạng, viêm mạch gây loét chân, viêm thần kinh, tràn dịch màng phổi, màng tim, viêm củng mạc, hội chứng Sjogren là những triệu chứng khác ngoài khớp. Chẩn đoán chính xác bệnh là việc khó, có khi phải sinh thiết hạch dưới da, chụp Xquang… để giúp chẩn đoán. Có thể nói bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm nên bác cần nên sớm có biện pháp khắc phục bệnh.
Bác nên tới bệnh lớn chuyên khoa xương khớp trung ương, tại đây có các bác sĩ uy tín có thể giúp bác điều trị bệnh cho hiệu quả cao. Có thể phải kết hợp cả phương pháp vật lý trị liệu và phẫu thuật chữa bệnh. Chúc bác sớm khỏi bệnh!
Có thể bạn quan tâm:
4 Bình luận
 • Lê Thị Kim Loan

  tôi bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp đã 3 năm nay rồi , trước đây tôi đã điều trị ở bệnh viện bạch mai nhưng bệnh tình cũng đỡ nhưng mà cứ không uống thuốc là bị đau lại , do uống thuốc tây nhiều quá tôi vừa rồi lại mới bị bệnh đau bao tử . bác sĩ cho tôi hỏi bệnh này điều trị bằng bài thuốc nào thì hiệu quả và không ảnh hưởng tới sức khỏe chứ cứ chữa bệnh này lại bị thêm bệnh kia tôi ớn quá rồi .

 • Vui

  điều trị thuốc tây dài ngày ảnh hưởng tới sức khỏe lắm chị ah , em vừa rồi điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Đỗ Minh đến nay hơn 2 tháng rồi nhìn chung bệnh tình tiến triển rất tốt . đỡ đau nhức hơn nhiều rồi , chị đến đó mà điều trị . được cái là thuốc của dòng họ này là thuốc Nam lên điều trị yên tâm lắm ko no ảnh hưởng tới sức khỏe .

  http://www.benhcoxuongkhop.net/thuoc-chua-benh-viem-khop-bang-dong-y.html

 • Hoàng Văn Xâm

  tôi bị bệnh thoái hóa khớp gối không biết thuốc này có điều chị được không bạn ?

 • Trần Thị Thu Hà

  dòng họ Đỗ Minh nổi tiếng có bài thuốc gia truyền của dòng họ chữa bệnh xương khớp hiệu quả rồi . bố mình hiện cũng đang theo bác sĩ Đỗ Minh Tuấn điều trị đến này là 2 tháng rồi không biết sao chứ thấy bố dạo bảo cũng đỡ hơn nhiều rồi .

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục