Viêm khớp dạng thấp một bệnh nguy hiểm cần phòng tránh

Thứ Năm, 03-07-2014

Viêm khớp dạng thấp là do một số tế bào trong cơ thể nhầm lẫn một trong các protein của bản thân là kẻ ngoại lai. Hệ miễn dịch được kích thích để phản ứng với các protein này làm giải phóng các chất truyền dẫn thần kinh cytokine gây viêm và tiêu hủy ở các khớp xương. Bệnh cũng có thể do khi cơ thể suy yếu dễ bị nhiễm một số loại vi khuẩn, vi rút phổ biến, hệ thống miễn dịch mất phương hướng sẽ bắt đầu tấn công các mô khớp bình thường. Bệnh gây nên tổn thương nặng nề cho các khớp xương và để lại những hậu quả khó lường thậm chí có thể làm bệnh nhân trở nên tàn phế. Vì bệnh có những tác động nguy hiểm của bệnh nên cần có các biện pháp phòng tránh bệnh một cách hợp lý, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Cùng xem một số cách phòng bệnh dưới đây để có kiến thức phòng tránh bệnh một cách an toàn nhất nhé!
viem-khop-dang-thap1
Viêm khớp dạng thấp một bệnh nguy hiểm cần phòng tránh

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp thường tái phát nhiều lần nhất là khi chuyển mùa, thời tiết thay đổi…. Khi thời tiết thay đổi sẽ kéo theo sự thay đổi của các yếu tố bên trong cơ thể như độ nhớt của máu, độ nhớt dịch khớp…ảnh hưởng trực tiếp đến các khớp xương gây đau nhức, cứng khớp.
Nếu bệnh không được điều trị kịp thời sụn và đầu xương sẽ bị bào mòn rất khó hồi phục và ngày càng nặng hơn, làm khe khớp dần hẹp lại, các đầu xương dính với nhau gây biến dạng khớp, cứng khớp và mất khả năng vận động của khớp dẫn tới tàn phế.

Các phòng bệnh viêm khớp dạng thấp

– Bạn muốn phòng bệnh viêm khớp dạng thấp việc đầu tiên bạn nên làm đó chính la thực hiện một chế độ ăn uống khoa học, kiên trì luyện tập thể thao, tránh thừa cân, duy trì lối sống lành mạnh, tránh lo âu căng thẳng và tránh môi trường lạnh ẩm kéo dài mục đích là làm cho bạn có một sức khỏe tốt để đề kháng lại bệnh.
– Cần chú ý quan tâm tới sức khỏe của bạn để có thể phát hiện bệnh một cách sớm nhất có thể, từ đó có biện pháp kịp thời điều trị bệnh một cách dứt điếm sớm nhất có thể.
– Cách phòng bệnh tốt nhất để phát hiện bệnh sớm đó chính là đi khám sức khỏe định kì để phát hiện bệnh sớm nhất.

Chú ý khi điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Vì đây là bệnh cần điều trị trong một thời gian dài không thể điều trị bệnh trong một sớm một chiều được vì thế nên khi sử dụng thuốc tây y điều trị bệnh cần có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ có chuyên môn, tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc bởi một số loại thuốc tây nếu điều trị lâu dài thì cần chú ý tới tác dụng phụ của chúng tác động lên bệnh xương khớp. Do bệnh cần được điều trị trong một thời gian dài, người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc tây y trong các trường hợp cấp, theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Bài viết liên quan

các bài thuốc nam trị viêm đa khớp dạng thấp

Các bài thuốc nam “thần thánh” chữa bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Các bài thuốc nam chữa viêm khớp dạng thấp đã được lưu truyền trong dân...

chữa phong thấp bằng rượu tỏi

Chữa thấp khớp bằng rượu tỏi – Bệnh khỏi nhanh không ngờ

Rất nhiều người bệnh hiện nay đang thực hiện chữa thấp khớp bằng rượu tỏi....

triệu chứng viêm đa khớp dạng thấp

Các triệu chứng bệnh viêm đa khớp dạng thấp ở từng giai đoạn

Các triệu chứng bệnh viêm đa khớp dạng thấp thường gặp nhất đó là sưng...

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp và thuốc điều trị – [Cập nhật 2018]

Điều trị viêm đa khớp dạng thấp là vấn đề rất quan trọng và cần...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *