Tìm hiểu nguyên nhân và biểu hiện của bệnh đau khớp gối

Các nguyên nhân gây bệnh đau khớp gối, triệu chứng của bệnh đau khớp gối

Trong cuộc sống hàng ngày sẽ không ít lần khớp gối của bạn kêu đau. Bệnh đau khớp gối có thể xảy ra sau 1 cú va đập, sau khi chấn thương khiến dây chằng và gân bị tổn thương hay nó là triệu chứng bệnh viêm khớp mãn tính nguy hiểm. Dù cho nó được gây ra bởi bất kì 1 nguyên nhân nào thì bạn cũng cần nhanh chóng điều trị dứt điểm bệnh cũng như các mầm mống gây bệnh tránh gây tổn hại đến sức khỏe cũng như chức năng vận động của khớp gối. Trước hết bạn cần nắm rõ được các nguyên nhân và biểu hiện của bệnh đau khớp gối.

Nguyên nhân gây bệnh đau khớp gối

– Do các chấn thương của dây chằng quanh khớp gối: Dây chằng của bạn có thể bị giãn hoặc rách trong quá trình chơi thể thao hoặc đi lại quá nhiều. Cả 2 tổn thương trên đều khiến khớp gối của bạn bị đau dữ dội . Cần phải uống thuốc điều trị để dây chằng được phục hồi.
– Do gân bị căng giãn hoặc nghiệm trọng hơn là đứt gân: Gân là bộ phận giúp cơ co giãn và có tính mềm dẻo hơn dây chằng. Gân có thể bị căng, rách hoặc đứt nếu bạn không khởi động kĩ trước khi thực hiện các động tác mạnh và đột ngột. Nếu gân bị giãn có thể tự chữa lành sau 1 thời gian nghỉ ngơi, nếu bạn bị dứt gân chân thì phải đi phẫu thuật nối gân. Ngoài ra khi bị viêm gân bánh chè khớp gối của bạn cũng bị đau.
– Do  bị rách sụn chêm hoặc nhuyễn sụn ở xương bánh chè: Đây là nguyên nhân phổ biến gây đau khớp gối. Các tổn thương ở sụn nói trên thường xảy ra ở người già hoặc các vận động viên điền kinh.
– Do các bệnh lý về xương khớp như bệnh viêm khớp gối,  bệnh thoái hóa khớp gối… khiến nó bị tổn thương và cứng khớp, đau khớp.

Triệu chứng của bệnh đau khớp gối

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH ĐAU KHỚP GỐI
Bệnh thường có các biểu hiện dưới đây:
– Khớp gối bị cứng rất khó cử động , nhất là vào buổi sáng
– Khớp gối bị đau, nhất là khi leo cầu thang hay lúc đi lại vận động khớp gối. Ngoài khớp gối thì vị trí dưới xương bánh chè cũng bị đau.
– Khi cử động khớp gối bạn sẽ nghe thấy tiếng lục cục phát ra từ gối.
– Đầu gối của bạn bị sưng to 
Trên đây là các nguyên nhân và biểu hiện của bệnh đau khớp gối. Bệnh chủ yếu xuất phát từ những chấn thương vùng đầu gối và khiến cho khớp gối bị đau, khó khăn khi vận động. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra những phương pháp phòng tránh bệnh thích hợp.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục