Bệnh viêm khớp háng và 5 cách điều trị (Phân tích chi tiết)

Điều trị viêm khớp háng càng sớm thì tỷ lệ phục hồi của bạn càng cao, điều này là bất di bất dịch. Hãy tìm hiểu những thông tin về bệnh viêm khớp háng và một số cách điều trị tốt nhất trong nội dung bài viết dưới đây. 

Tóm lược nội dung bài viết
I.Bệnh viêm khớp háng
  1.Nguyên nhân viêm khớp háng
  2.Biểu hiện viêm khớp háng
  3.Ảnh hưởng của bệnh viêm khớp háng
II.Cách chữa bệnh viêm khớp háng 
  1.Điều trị viêm khớp háng bằng thuốc
  2.Chữa viêm khớp háng bằng vật lý trị liệu
  3.Phẫu thuật điều trị viêm khớp háng
  4.Chữa viêm khớp háng theo dân gian
  5.Chữa viêm khớp háng bằng Đông y

I. Bệnh viêm khớp háng – Những điều cần biết

ThS.BS Trương Tấn Trung – Phòng khám Cơ xương khớp – Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết:

Viêm khớp háng là một trong những bệnh lý được điều trị phổ biến nhất tại Phòng khám cơ xương khớp, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (nơi làm việc của bác sĩ Trung). Viêm khớp háng phát sinh từ một loạt các điều kiện khác nhau, nhưng nguyên nhân chính là do sụn khớp bị hao mòn mà cuối cùng dẫn đến sự cọ xát của các xương và phá hủy khớp. Nhìn chung, khi một quá trình viêm khớp bắt đầu, tiến triển hầu như không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, điều trị viêm khớp háng ngay từ sớm sẽ mang lại cơ hội hồi phục cao hơn.

1. Nguyên nhân gây viêm khớp háng

Trong viêm khớp háng, lớp sụn khớp của bạn bị phá vỡ và hư hại, thậm chí là biến mất. Lúc này, các xương dưới sụn sẽ cọ xát vào nhau gây đau đớn, sưng nề và cứng khớp.

Nguyên nhân gây viêm khớp háng
Những nguyên nhân gây nên bệnh viêm khớp háng

Thoái hoá cột sống cổ khiến sức khoẻ và sự nghiệp của nghệ sĩ Xuân Hinh ảnh hưởng nghiêm trọng, cuối cùng nghệ sĩ đã quyết định lựa chọn giải pháp thảo dược tự nhiên để bảo đảm sức khoẻ lâu dài

Viêm khớp háng là một dạng bệnh viêm khớp phổ biến nhất ảnh hưởng đến khớp háng của bạn. Không giống như một số bệnh viêm khớp khác, viêm khớp có chỉ ảnh hưởng đến khớp mà không ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng khác. Bệnh lý này đang dần trở nên phổ biến với dân số già. Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra ở người trẻ, đặc biệt là những người có tiền sử chấn thương ở háng hoặc lao động nặng nhọc.

Một số yếu tố nguy cơ có thể làm tăng khả năng bị viêm khớp háng bao gồm:

 • Tuổi tác: Mặc dù viêm khớp háng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng bệnh thường gặp nhiều ở những người trung niên và cao tuổi.
 • Di truyền: Viêm khớp háng có thể phát triển do di truyền. Nếu trong gia đình của bạn, cha mẹ hoặc người thân của bạn đã từng bị viêm khớp háng thì nguy cơ bạn bị viêm khớp háng sẽ cao hơn so với những người bình thường khác.
 • Chấn thương nghiêm trọng: Gãy xương đùi, trật khớp háng hoặc một số chấn thương liên quan đến khớp háng có thể dẫn đến viêm khớp háng.
 • Yếu cơ: Các cơ xung quanh khớp háng cũng cung cấp khả năng hấp thụ sốc và giảm bớt áp lực tác động lên khớp háng. Viêm khớp háng đôi khi là kết quả của tình trạng yếu cơ và bất ổn ở khớp háng.
 • Béo phì: Một số nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa trọng lượng cơ thể với viêm khớp hông. Thừa cân, béo phì làm gia tăng áp lực lên khớp hông, quá trình này kéo dài sẽ làm cho sụn khớp bị hư hại và dẫn đến viêm đau.
 • Các điều kiện y tế khác: Hoại tử vô mạch có thể dẫn đến viêm khớp hông nếu không chữa trị hoặc chữa trị thấp bại. Hoại tử vô mạch có thể được gây ra do uống rượu quá mức, sử dụng một số loại thuốc (đặc biệt là prednisone, betamethasone) và một số bệnh lý có ảnh hưởng đến đông máu.
 • Khiếm khuyết bẩm sinh: Các biến thể trong giải phẫu khớp háng (hình dạng của khớp háng) hoặc những khiếm khuyết di truyền trong sụn khớp có thể là yếu tố nguy cơ hình thành nên bệnh viêm khớp háng.
 • Các khớp bị biến dạng hoặc khiếm khuyết di truyền trong sụn khớp của bạn.

2. Các biểu hiện của viêm khớp háng

Dấu hiệu viêm khớp háng đặc trưng bao gồm sưng, nóng, đỏ và đau ở vị trí khớp háng. Bệnh lý này còn làm suy yếu cơ, bất ổn khớp và hạn chế chuyển động, làm ảnh hưởng đến các công việc thường ngày trong cuộc sống của bạn như đi bộ, leo cầu thang hoặc lái xe.

Các triệu chứng viêm khớp háng phổ biến bao gồm:

 • Đau khớp: Đau ở khớp háng là điển hình nhất, cơn đau có thể lan ra ở vị trí đùi ngoài hoặc mông. Đau thường nặng hơn và buổi sáng và làm giảm bớt hoạt động của người bệnh. Đau càng trầm trọng hơn khi người bệnh hoạt động mạnh hoặc kéo dài.
 • Sưng, nóng và đỏ khớp: Khớp háng bị tổn thương có thể xuất hiện dấu hiệu sưng lên, sờ vào có cảm giác ấm nóng, điều này có thể làm cho người bệnh đau đớn và khó chịu.
 • Cứng khớp: Khớp háng dần dần bị cứng lại khi bị viêm làm cho hoạt động đi lại của con người lúc này gặp rất nhiều khó khăn.
 • Biến dạng khớp hông: Tình trạng viêm kéo dài có thể làm biến dạng khớp.Sự biến dạng khớp có thể gây nên mất cân đối về chiều dài của chân, không dễ dàng để  quản lý bởi các can thiệp khác ngoài phẫu thuật.

Các nghiên cứu cho rằng, can thiệp sớm có thể trì hoàn sự tiến triển trầm trọng của bệnh viêm khớp háng. Chính vì vậy, ngay từ khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu viêm khớp háng, người bệnh nên nói  chuyện với bác sĩ để được khám và chẩn đoán sớm tình trạng đang mắc phải, đồng thời đưa ra hướng giải quyết kịp thời nhất, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

3. Viêm khớp háng ảnh hưởng đến cuộc sống ra sao?

Viêm khớp háng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng đi bộ, leo cầu thang, chạy xe hoặc ngồi, thậm chí là người bệnh trở nên khó khăn ngay cả với những công việc thường ngày như vệ sinh cá nhân, làm việc nhà…

Viêm khớp háng ảnh hưởng đến cuộc sống
Sự ảnh hưởng của viêm khớp háng lên cuộc sống của người bệnh

Một số các ảnh hưởng của viêm khớp háng đến cuộc sống của người bệnh như sau:

 • Năng lượng: Nhiều người bệnh bị viêm khớp háng trở nên mệt mỏi, mất ngủ và sa sút tinh thần. Người bệnh luôn trong tình trạng đau đớn, thiếu tập trung, mất năng lượng để duy trì cuộc sống như bình thường.
 • Tính độc lập và di động: Viêm khớp háng làm ảnh hưởng đến khả năng đi lại và tận hưởng cuộc sống hằng ngày của họ. Những điều này làm hạn chế việc duy trì tính độc lập cần có của mỗi người, đặc biệt là khi bệnh đạt đến giai đoạn nghiêm trọng.
 • Khả năng sinh sản và mang thai: Viêm khớp háng có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người bệnh, đây là lý do làm cản trở việc mang thai ở người bệnh. Ngoài ra, một số loại thuốc điều trị viêm khớp vai cần phải được sử dụng cận thận hoặc không nên sử dụng trong thời gian mang thai.

Ngoài ra, viêm khớp háng còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội khi người bệnh không thể di chuyển, đi lại được. Lúc này, người bệnh sẽ dành nhiều thời gian của mình ở trên giường bệnh hơn là việc đi lại, giao tiếp với mọi người.

II. 5 Cách chữa bệnh viêm khớp háng phổ biến

Điều trị viêm khớp háng là cần thiết và nên được thực hiện sớm. Điều này giúp bạn kiểm soát được tình trạng bệnh của mình và ngăn ngừa nguy cơ bệnh diễn biến trầm trọng khi không được can thiệp điều trị. Một số các lựa chọn điều trị viêm khớp háng dưới đây có thể được khuyến nghị tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh:

1. Điều trị viêm đau khớp háng bằng thuốc

Có rất nhiều các loại thuốc kê toa và không kê toa để điều trị các dạng viêm khớp khác nhau. Bác sĩ có thể chỉ định các thuốc điều trị viêm khớp tùy thuộc vào từng loại viêm khớp.

Thuốc điều trị bệnh viêm khớp háng
Điều trị bệnh viêm khớp háng bằng thuốc tây

Đối với bệnh viêm khớp háng, các thuốc thường được sử dụng bao gồm:

 • Thuốc giảm đau:

Thuốc giảm đau thông thường được dùng để giảm đau trong các trường hợp vừa và nhẹ như acetaminophen (Tylenol). Khi cơn đau nghiêm trọng hơn, bác sĩ có thể  chỉ định các thuốc giảm đau liều cao như tramadol (Ultram, Ultracet) và một số thuốc giảm đau gây nghiện như oxycodone (Percocet, Oxycontin) hoặc hydrocodone (Norco, Vicoprofen).

Thuốc giảm đau có thể tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ gây ảnh hưởng lên sức khỏe, đặc biệt là các thuốc giảm đau liều cao. Hãy ngưng sử dụng thuốc và xin ý kiến của bác sĩ khi có dấu hiệu buồn nôn, nôn, chóng mặt, bụng cồn cao… sau khi sử dụng thuốc.

 •  Thuốc chống viêm không steroid (NSAID):

Các thuốc nhóm này có khả năng làm giảm đau, chống viêm, chúng bao gồm một số thuốc như ibuprofen (Advil), natri naproxen (Aleve), aspirin…Liều cao hơn sẽ được kê đơn trong trường hợp dùng cho các trường hợp bệnh tiến triển nặng. Một số NSAID ở dạng kem hoặc gel có thể được sử dụng trực tiếp lên vị trí khớp tổn thương để giảm đau, chống viêm tại chỗ.

Các NSAID có thể gây kích ứng dạ dày và một số có thể làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Do vậy, việc sử dụng các loại thuốc này cũng cần nên cẩn trọng và hết sức lưu ý.

 • Thuốc chống thấp khớp (DMARDs):

Nhóm thuốc này thường được sử dụng để điều trị viêm khớp dạng thấp. DMARDs là chậm hoặc ngừng hoạt động tấn công vào các khớp xương của hệ miễn dịch. Các thuốc thuộc nhóm này như methotrexate (Trexall) và hydrochloroquine (Plaquenil)…

Tác dụng phụ thường gặp nhất ở các thuốc DMARDs là đau bụng, khó chịu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, tổn thương gan hoặc làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Chính vì thế, việc sử dụng thuốc cần tuần thủ đúng theo chỉ định và sự hướng dẫn của bác sĩ.

 • Thuốc sinh học

Thông thường được sử dụng kết hợp với DMARDs. Các thuốc sinh học nhằm mục tiêu vào các phân tử protein khác nhau có liên quan đến phản ứng miễn dịch. Ví dụ bao gồm entanercept (Enbral) và infliximab (Remicade). Những thuốc này thường được tiêm truyền tĩnh mạch và chúng đắt hơn so với các loại thuốc viêm khớp khác.

 • Corticosteroid

Loại thuốc này bao gồm prednisone và cortisone làm giảm viêm và ức chế miễn dịch. Corticosteroid có thể được uống hoặc tiêm trực tiếp vào khớp đau. Khuyến cáo đối với các thuốc này là không được sử dụng liều cao và kéo dài vì nguy cơ gây ra tác dụng phụ là rất cao.

2. Chữa viêm khớp háng bằng vật lý trị liệu

Mục tiêu của một chương trình vật lý trị liệu trong điều trị viêm khớp háng là trì hoãn chứng viêm khớp hông, tăng cường tính linh hoạt và dẻo dai của các cơ bắp xung quanh khớp háng. Sự khỏe mạnh của cơ bắp và xương quanh khớp là điều kiện làm giảm bớt những tổn thương tiếp diễn đến cho khớp háng.

Chữa viêm khớp háng bằng vật lý trị liệu
Phương pháp điều trị viêm khớp háng bằng vật lý trị liệu

Các liệu pháp chính trong việc chữa viêm khớp háng bằng vật lý trị liệu bao gồm:

 • Nhiệt trị liệu: Đây là phương pháp dùng nhiệt nóng để làm tăng tuần hoàn máu, cung cấp máu nhiều hơn đến đến vị trí khớp tổn thương, điều này có tác động giảm đau, chống viêm và phục hồi tổn thương nhanh chóng.
 • Đắp nóng tại khớp háng:  Đắp nóng khớp được tiến hành bằng paraffin, túi nhiệt, bùn hoặc hoặc đơn giản là dùng ngải cứu nóng bọc vào vải để chườm lên vị trí khớp háng bị viêm.
 • Siêu âm: Siêu âm đem lại tác dụng cơ học và hóa học nên được dùng để điều trị tại chỗ vùng khớp bị viêm nhằm mục đích giảm đau, chống viêm.
 • Sóng ngắn
 • Dùng tia hồng ngoại: Chiếu tia hồng ngoại là một biện pháp được áp dụng khá phổ biến trong điều trị viêm khớp háng. Liệu trình chiếu tia hồng ngoại điều trị viêm khớp háng được thực hiện bởi các chuyên viên.
 • Tập vận động: Bác sĩ trị liệu sẽ lên cho bạn một kế hoạch luyện tập với các bài tập vật lý trị liệu tốt cho khớp xương bị viêm. Thực hiện theo liệu trình sẽ mang lại kết quả tốt cho tình trạng viêm khớp háng mà bạn đang gặp phải.

Tinh chỉnh sự ổn định và chức năng của khớp háng bằng vật lý trị liệu, học cách tự quản lý và đạt mục tiêu cuối cùng là trở về hoạt động hằng ngày như trước đây của bạn là cách tốt nhất giúp bạn vượt qua bệnh viêm khớp háng hiện tại.

Để mang lại kết quả điều trị bệnh cao, vật lý trị liệu nên được kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh cho khớp háng. Xem ngay thông tin về: Thực phẩm cần bổ sung cho người bệnh viêm khớp

3. Phẫu thuật điều trị viêm khớp háng

Phẫu thuật điều trị viêm khớp háng có thể được cân nhắc khi tất cả các phương pháp điều trị khác không mang lại khả năng khôi phục hoặc viêm khớp háng diễn biến nặng nề, gây ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của bạn.

Điều trị bệnh viêm khớp háng
Phẫu thuật điều trị bệnh viêm khớp háng

Các phương pháp phẫu thuật điều trị viêm khớp háng là:

 • Sửa chữa chung: Trong một số trường hợp, bề mặt khớp có thể cần được làm phẳng hoặc được thiết kế để giảm đau và cải thiện chức năng. Các lại thủ tục phẫu thuật này có thể được thực hiện bằng khớp nối, thông qua các vết rạch nhỏ trên vị trí khớp tổn thương.
 • Nội soi khớp háng: Các kỹ thuật nội soi khớp háng chậm phát triển hơn so với nội soi các khớp khác. Khó khăn trong nội soi khớp háng là khó tiếp cận vì khớp nằm sâu bên trong hệ thống mô cơ dày. Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ thực hiện thông qua các dụng cụ nhỏ để chèn vào vị trí cần tiếp cận mà không làm hư hại đến sụn và xương lành. Phương pháp này có tác dụng làm sạch cấu trúc, loại bỏ mảnh và dọn dẹp không  gian giữa khớp, giúp cải thiện sự di chuyển của khớp xương, giảm cứng khớp và làm giảm sự va chạm, cọ xát của các xương trong khớp do viêm.
 • Thay thế khớp háng: Thủ tục này loại bỏ khớp bị hư hỏng của bạn và thay thế bằng một khớp nhân tạo. Phẫu thuật thay thế khớp háng có khả năng làm giảm đau và phục hồi chức năng cho bệnh nhân bị viêm khớp háng, điều này cho phép người bệnh có thể trở lại cuộc sống bình thường mà không còn đau đơn (hoặc đau đớn tối thiểu). Thay thế khớp háng được yêu cầu trong trường hợp quá trình viêm trở nên trầm trọng, sụn bị phá vỡ làm thúc đẩy sự phát triển của mô xương dưới sụn, hình thành nên các gai xương bất thường gây đau đớn và làm mất khả năng vận động của người bệnh.

Hiện nay, y học phát triển vượt bậc, tỷ lệ thành công của các cuộc phẫu thuật ngày càng được tăng cao. Tuy nhiên, nguy cơ biến chứng trong và sau phẫu thuật vẫn luôn tiềm ẩn đòi hỏi người bệnh nên tìm hiểu kỹ những lợi ích và rủi ro có thể gặp trước khi quyết định phẫu thuật.

4. Chữa viêm khớp háng bằng các bài thuốc dân gian

Hầu hết các bài thuốc chữa bệnh viêm khớp háng được lưu truyền trong dân gian hiện nay đều chỉ được áp dụng thông qua đường truyền miệng và chưa được kiểm chứng qua các công trình nghiên cứu khoa học hiện đại.

Tuy nhiên trải qua bao đời các bài thuốc này vẫn còn tồn tại và được nhiều người áp dụng. Điều này cho thấy các bài thuốc dân gian cũng mang lại một số hiệu quả nhất định nào đấy. Mặc dù không mang lại hiệu quả điều trị bệnh dứt điểm nhưng các bài thuốc dân gian có vai trò trong việc hỗ trợ điều trị bệnh hồi phục nhanh chóng hơn.

Chữa viêm khớp háng bằng các bài thuốc dân gian
Dân gian điều trị viêm khớp háng

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp háng đang được bệnh nhân đánh giá cao và tin tưởng áp dụng:

 • Bài thuốc chữa viêm khớp háng từ cây trinh nữ:

Theo thông tin ghi nhận từ cuốn từ điển Cây Thuốc Việt Nam của Tiến sĩ Võ Văn Chi, chiết xuất từ cây trinh nữ có tác dụng giảm đau, kháng viêm, an thần, chống cao huyết áp, lợi tiểu, kích thích lưu thông máu và khí huyết trong cơ thể. Bệnh nhân có thể sử dụng cây thuốc này để chữa bệnh viêm khớp nói chung và viêm khớp háng theo những cách sau:

+Cách 1: Chuẩn bị rễ trinh nữ, rễ cúc tần, rễ bưởi bung ( mỗi vị 20g), rễ cam thảo dây và rễ đinh lăng ( mỗi vị 10g). Sắc lấy nước chia làm 3 lần uống, mỗi ngày 1 thang.

+ Cách 2: Dùng cây trinh nữ, lá lốt, tía tô, cây hy thiêm, hoắc hương, đơn tướng quân, lá ngải cứu mỗi vị 40g; Lá long não 20g; Quế chi 15g. Đem nấu nước xông hơi trong khoảng 15 phút. Áp dụng 15 ngày liên tục, nếu bệnh chưa dứt thì nghỉ 7 ngày rồi xông tiếp.

 • Bài thuốc từ rễ cây ruột gà

Cây ruột gà hay còn được gọi là cây ba kích, đây là vị thuốc có tác dụng khử phong thấp, mạnh gân cốt, thích hợp trong việc dùng để điều trị viêm khớp háng.

Các bài thuốc điều trị viêm khớp háng được nhân dân sử dụng rất phổ biến bằng các cách sau:

+ Cách 1: Dùng 12g rễ cây ruột gà; Phụ tử chế, độc hoạt thang, quế chi mỗi loại 8g đem thái nhỏ rồi phơi khô. Mỗi ngày đem sắc với 1/2 lít nước, chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong vòng 1 tháng liền để có kết quả tốt.

+ Cách 2: Chuẩn bị 12g rễ cây ruột gà, thổ phục linh 10g, phòng kỷ đem tán nhỏ và pha với nước sôi uống thay trà mỗi ngày. Kiên trì thực hiện với cách này để làm giảm đau, sưng và cưng khớp do viêm khớp háng.

 • Bài thuốc từ cây ngải cứu

Ngải cứu là thảo dược thiên nhiên dược dân gian sử dụng làm vị thuốc để chữa các chứng bệnh như đau bụng, kinh nguyệt không đều, đau nhức xương khớp.

Người dân sử dụng vị thuốc này làm bài thuốc chữa bệnh viêm khớp vai bằng cách:

 • Lấy một nắm lá ngải cứu rồi rửa sạch, để ráo nước.
 • Rang nóng ngải cứu cùng với một nắm muối hạt.
 • Đổ hỗn hợp lên tấm vải nóng rồi đắp trực tiếp vào vùng khớp bị tổn thương trong thời gian 30 phút.
 • Thực hiện mỗi ngày để làm giảm đau và ngăn ngừa bệnh tiến triển.

Ngoài ra, người bệnh viêm khớp háng có thể sử dụng bài thuốc từ cây ngải cứu bằng cách nấu nước uống mỗi ngày, cách này dễ thực hiện nhưng cũng mang lại tác dụng rất tốt.

5. Điều trị viêm khớp háng bằng thuốc Đông y

Chữa viêm khớp bằng đông y là một trong những phương pháp được người bệnh hướng đến. Hầu hết các bài thuốc đông y đều sử dụng các loại thảo dược như cẩu tích, độc hoạt, đương quy, ý dĩ, bạch linh, hoàng kỳ, thương truật… có công dụng tốt trong việc điều trị các bệnh lý về xương khớp, nhất là viêm khớp vai.

Đông y chữa bệnh viêm khớp háng
Cách chữa bệnh viêm khớp háng bằng đông y

Một số bài thuốc chữa viêm khớp háng phổ biến bao gồm:

+ Bài thuốc 1:

 • Thành phần: Bồ công anh, bạc sau, kim ngân cành, nhân trần, rau má, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, tơ hồng xanh.
 • Cách dùng: Tất cả các vị thuốc trên đem sao vàng hạ thổ rồi sắc nước uống. Chia đều làm 3 phần uống trong ngày.

+ Bài thuốc 2:

 • Thành phần: Hoàng cầm, đỗ trọng, ngưu tất, quế chi, độc hoạt, xuyên quy, vương cốt đằng, cẩu tích, hy thiêm, thạch cao, chi mẫu, phòng phong và một số vị thuốc khác.
 • Cách dùng: Sắc thuốc uống mỗi ngày một thang.

Các bài thuốc trên có công dụng hỗ trợ điều trị xương khớp, tăng tính bền vững của khớp xương, giúp tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp. Đồng thời góp phần nâng cao sức đề kháng của cơ thể để chống chọi lại với bệnh tật.

Sỡ dĩ phương pháp điều trị viêm khớp háng bằng đông y được nhiều người áp dụng là bởi vì tính an toàn cao, tác dụng mang lại cũng lâu dài. Điều này giúp hạn chế được các tác dụng phụ do thuốc tây y và ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh.

Tuy nhiên, điểm hạn chế ở đây là các bài thuốc đông y chữa viêm khớp háng chỉ nên áp dụng trong trường hợp bệnh vừa và nhẹ. Khi bệnh tiến triển nặng nề thì phương pháp này không còn thích hợp .

⇒ Viêm khớp háng có thể trở nên trầm trọng hơn nếu không được điều trị và tổn thương vĩnh viễn khớp háng hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, trước khi khớp háng gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của bạn, hãy lựa chọn các phương pháp điều trị viêm khớp háng phù hợp càng sớm càng tốt để kiểm soát và phục hồi bệnh một cách tốt nhất.

Bạn nên tham khảo thêm: Bệnh thoái hoá khớp háng và cách điều trị

Dược sĩ: Quỳnh Như

Cập nhật lúc 13:02 - 11/06/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Phẫu thuật thay khớp háng bị thoái hóa nên hay không?

Thay khớp háng nhân tạo được chỉ định trong trường hợp nào, nên hay không...

đau khớp háng khi mang thai

7 cách giảm đau khớp háng khi mang thai an toàn cho mẹ bầu

Đau khớp háng khi mang thai là biểu hiện thường gặp ở các mẹ bầu,...

dấu hiệu bệnh viêm khớp háng

9 dấu hiệu viêm khớp háng thường gặp nhưng ít ai ngờ đến

Làm thế nào để nhận biết một người đã bị viêm khớp háng? 9 dấu...

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?