Đau ở gối là mắc bệnh gì

Chia sẻ kinh nghiệm

Hỏi:

Em năm nay 21 tuổi, em là một công nhân nên công việc thường ngày thường xuyên phải đứng, ít ngồi, gần đây khớp đầu gối của em đau nhói, mới đầu em chỉ nghĩ đó là biểu hiện bình thường khi khớp mệt mỏi nhưng các cơn đau bây giờ ngày càng trở nên nặng hơn và kéo dài, nhất là khi em cử động cơn đau càng dữ dội hơn. Em rất lo lắng không biết mình mắc bệnh gi? và liệu có phải công việc thường xuyên phải đứng của em gây nên hiện tượng này không? chương trình có thể cho em xin một số lời khuyên tốt dành cho bệnh của em? Em rất mong nhận được câu trả lời từ anh chị, Em xin chân thành cảm ơn!

ĐAU Ở GỐI LÀ MẮC BỆNH GÌ
Đau khớp gối là mắc bệnh gì 

Trả lời:

Chào em! cảm ơn em đã đặt niềm tin tới chương trình, sau đây với các thắc mắc trên của em chúng tôi sẽ giải thích các thắc mắc của em như sau:
* Đau khớp gối có thể do rất nhiều bệnh liên quan tới xương khớp gây ra, việc em miêu tả chỉ làm những cơn đau ở khớp gối không thấy các triệu chứng khác nên chương trình cũng không giám chắc chắn em đang gặp phải bệnh gì? Hiện tượng đau khớp chính là các đặc điểm đặc trưng để nhận biết các bệnh có liên quan tới xương khớp có thể do nhiều bệnh gây nên như: thoái hóa xương khớp, viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, hoặc chỉ là do sự va đập mạnh gây nên đau khớp.v.v…Để xác định chắc chắn em nên tới gặp các bác sĩ để có một kết luận chính xác nhất.
* Còn em hỏi có phải do công việc của em gây nên bệnh không thì đó chính là có, việc em đứng một ngày quá nhiều trong một lúc trọng lượng cơ thể của em sẽ dồn xuống xương đầu gối để nâng đỡ toàn bộ cơ thể nên có thể đây chính là nguyên nhân gây nên việc em bị đau xương khớp. Tất nhiên không thể trừ một số trường hợp khác gây bệnh như: do em va đập mạnh, hoặc do tai nạn trước đó của em gây nên..
* Chương trình khuyên em nên đi tới các trung tam bệnh viện chuyên khoa xương khớp để khám và làm một số xét nghiệm để biết chắc rằng mình đang gặp phải vấn đề gì? Tại đây các bác sĩ sẽ biết chính xác mức độ bệnh của em tới đâu và sẽ đưa ra lời khuyên và các điều trị thích hợp dành cho em.
Chúc em sớm khỏi bệnh!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục