Ăn rau lá lốt chữa bệnh xương khớp

Lá lốt chữa các chứng phong thấp, đau nhức xương khớp

Bệnh đau nhức xương khớp hiện nay rất phổ biến, nhất là đối với người già, xương khớp thoái hóa thì không thể không gặp phải tình trạng đau nhức này. Có nhiều bài thuốc điều trị đau nhức xương khớp rất hiệu quả mà nguyên liệu làm nên những bài thuốc này lại quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Điển hình trong đó là người ta dùng lá lốt để điều trị bệnh xương khớp. Từ lâu lá lốt là loại rau quen thuộc, được dùng trong nhiều món ăn hoặc ăn chung với các loại rau thơm..Nhưng bạn có biết thêm một công dụng về ray lốt nữa không, đó chính là viêc sử dụng rau lốt để điều trị bệnh xương khớp, làm giảm đau khớp một cách hiệu quả.
ĂN RAU LÁ LỐT CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP
Ăn rau lốt chữa bệnh xương khớp 

Vì sao rau lốt được dùng chữa các bệnh xương khớp

Trong lá lốt có nhiều thành phần có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau rất tốt, cộng thêm lá lốt có vị nồng hơi cay, tính ấm có công dụng làm ấm bụng, tán hàn,giảm đau một cách hiệu quả, Vì những đặc tính này mà lá lốt được dùng trong việc kết hợp điều trị bệnh đau nhức xương khớp một cách hiệu quả, Những đặc tính trên giúp làm giảm đau xương khớp, trên cơ sở làm ấm và giảm vùng viêm của các khớp xương bị đau nhức.

Dùng rau lốt chữa đau nhức xương khớp

Chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh

Bài thuốc 1:
Thành phần:  5-10g lá lốt phơi khô
Cách dùng: Lấy nguyên liệu trên cho vào ấm sắc, thêm 3 bát nước và đem sắc tới khi còn một chén nước lưng thì chắc lấy nước uống, uống khi đang còn ấm, tốt nhất là bạn nên uống sau bữa ăn tối là tốt nhất.
Công dụng: Với bài thuốc này bạn nên sử dụng trong vòng 10 ngày  là hết một đợt điều trị, công dụng của nó là làm giảm các chứng đau nhức xương khớp do một số bệnh xương khớp gây ra.
Bài thuốc 2:
Thành phần: Lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g.
ĂN RAU LÁ LỐT CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP
Ăn rau lốt chữa bệnh xương khớp 
 
Các làm: Tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.
Công dụng: chữa đau nhức mỗi khi trời trở lạnh, ngoài ra bài thuốc này còn có thể được dùng để hỗ trợ phòng tránh bệnh xương khớp ở người già.

Chữa đầu gối sưng đau

Bài thuốc: Bao gồm Lá lốt, ngải cứu tươi mỗi vị 20g , rửa sạch, giã nát, thêm giấm chưng nóng, đắp, chườm nơi đầu gối sưng đau.
Bài thuốc này rất hiệu quả trong điều trị bệnh xương khớp, tác dụng và là giảm cơn đau cho bệnh nhân.Ngoài ra những người nằm trong nhóm có nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp cao thì nên bổ xung lá lốt vào những món ăn hàng ngày cũng có thể phòng tránh bệnh đau xương khớp một cách hiệu quả.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục