Chữa thoái hóa khớp gối không cần dùng thuốc

Câu hỏi tư vấn: 

Tôi mắc phải chứng bệnh đau khớp gối hơn một tháng nay mà chưa khỏi, cơn đau đang có dấu hiệu tăng lên. Tôi có tới phòng khám thì được chuẩn đoán là mắc phải bệnh thoái hóa khớp gối người ta cắt cho một số loại thuốc tây về uống, ban đầu cũng thấy những cơn đau giảm đi nhưng không kéo dài được lâu cơn đau lại xuất hiện trở lại làm tôi rất khó khăn trong việc vận động. Vì tôi mắc phải bệnh gan nên tôi cũng được chỉ định hạn chế dùng thuốc tây trị bệnh vì thuốc có thể đào thải qua gan ảnh hưởng tới sức khỏe. Không biết hiện nay có các điều trị thoái hóa khớp gối không cần dùng thuốc không? Xin bác sĩ tư vấn.
 
( Nguyễn Văn Tài _ 43 tuổi, An Giang )
dau-nhuc-xuong-khop
Chữa đau khớp gối không cần dùng thuốc 

Trả lời:

Chào bác  hiện nay việc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối có rất nhiều phương pháp khác nhau, không nhất thiết là phải dùng thuốc ví dụ như: dùng mẹo dân gian chữa đau khớp gối, dùng phương pháp châm cứu, thực tế châm cứu chỉ được chỉ định rộng rãi trong điều trị các bệnh cơ xương khớp và thoái hóa khớp nên người bị thoái hóa khớp gối có thể lựa chọn phương pháp này.
Châm cứu là một bộ phận quan trọng trong cả hệ thống y học cổ truyền (YHCT) phương Đông. Trong thực tế, châm cứu được chỉ định rộng rãi trong điều trị các bệnh cơ xương khớp và thoái hóa khớp gối.
Theo YHCT, châm cứu giúp loại trừ tà khí, hành khí hoạt huyết thông kinh lạc giúp giảm sưng đau khớp, giảm hạn chế vận động. Châm và cứu giúp bổ can thận hư, bổ gân xương (châm cứu bổ các huyệt Can du, Thận du, Dương lăng tuyền, Tuyệt cốt…) giúp điều trị căn nguyên và ngăn ngừa bệnh tái phát.
Theo các nghiên cứu, châm cứu có tác dụng giảm đau (do phối hợp nhiều cơ chế như: ức chế dẫn truyền cảm giác đau, kích thích sản sinh morphin nội sinh trong cơ thể), tác động qua cung phản xạ thần kinh giúp điều hòa hoạt động các cơ quan tạng phủ bên trong, chống rối loạn thần kinh chức năng do quá trình bệnh lý kéo dài gây ra.
Ngoài dùng phương pháp châm cứu ra thì bác cũng có thể sử dụng thêm phương pháp dùng mẹo tự nhiên giảm cơn đau do thoái hóa khớp gây ra như sau:
Chuẩn bị lá ngải cứu tươi, và muối hạt to, sau đó bạn rang trên lửa nóng khoảng 10 phút thì lấy ra bọc vào một tấm vải mỏng và chườm nóng trực tiếp lên vùng khớp bị đau. Làm thường xuyên tới khi nguội có thể rang lại cho nóng và tiếp tục chườm. Một ngày làm khoảng 2 lần sẽ thấy công dụng từ phương pháp này mang lại vô cùng hiệu quả đấy nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục